counters
hisoparty

MAKEUP FRIENDLY with MASK

4 years ago

เชื่อว่าสาวๆ หลายคน คงกำลังปรับสภาพกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ต้องพยายามหลีกเลี่ยงจากมลภาวะฝุ่นพิษ และป้องกันสุขภาพตัวเองและคนรอบข้างจากเชื้อไวรัสที่บั่นทอนการใช้ชีวิตปกติในปัจจุบัน จนจำต้องมีไอเท็มติดตัวเป็นหน้ากากอนามัย

ทั้งนี้สิ่งที่ตามมาสำหรับสาวๆ สายรักความสวยความงาม หรือสาวๆ ที่มีความจำเป็นต้องแต่งหน้าทุกวัน แต่ยังคงต้องปิดปากปิดจมูก จึงหนีไม่พ้นปัญหาของเมกอัพเปรอะเปื้อนติดหน้ากากอนามัย แต่การปรับตัวของมนุษย์ไม่มีอะไรยากเกินไปใช่ไหมคะ ฉะนั้นเราจึงควรต้องยอมรับเพื่อปรับตัวตามสถานการณ์ และแม้การแก้ไขจะไม่สามารถช่วยได้อย่างร้อยเปอร์เซ็น แต่เราก็ต้องหาวิธีที่จะทำให้เครื่องสำอางเลอะเทอะลงบนหน้ากากอนามัยได้น้อยที่สุด

1.การเตรียมผิว ต้องบำรุงให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากพอ จากนั้นจึงตามด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด
2.วิธีลงรองพื้น ให้เริ่มจากปริมาณที่น้อยที่สุดก่อน แล้วจึงค่อยๆ เติมเนื้อรองพื้นลงไปให้พอเหมาะเพื่อคงความบางเบา โดยวิธีที่ถนัด อาจจะใช้มือ ใช้แปรงลงรองพื้น หรือใช้ฟองน้ำเกลี่ยก็ได้เช่นกัน
3.หากเลือกลงแป้งแบบอัดแข็ง ควรเลือกแป้งที่มีลักษณะไร้สีและมีความโปร่งแสง เพราะจะเหมาะสำหรับการช่วยเซ็ตผิวและล็อครองพื้นในขั้นตอนสุดท้ายหลังการแต่งหน้า โดยไม่ทำให้สีของเครื่องสำอางลดเลือนหรือผิดเพี้ยนไป และยังจะช่วยเสริมพลังในการปกปิดที่ติดแน่นอีกด้วย
4.งดใช้แป้งผสมรองพื้นในขั้นตอนสุดท้าย และไม่แต่งหน้าโทนเงาเน้นผิวโกลว์ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางหลุดร่อนติดหน้ากากอนามัยได้ง่ายๆ
5.เลือกเครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติติดทนนานแต่มอบเนื้อบางเบา และที่สำคัญควรใช้สเปรย์น้ำแร่เพื่อเซ็ตล็อคเครื่องสำอางให้สวยติดทนตลอดทั้งวัน

YVES SAINT LAURENT [Top Secrets Makeup Setting Spray]
สเปรย์น้ำแร่ที่มีส่วนผสมหลักคือ Hyaluronic Acid และ Glycerin ช่วยมอบความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ ทั้งยังป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ ผสานด้วยส่วนผสมของ Moroccan Walnut ทำหน้าที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก และ Jojoba Oil ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นล้ำลึก แต่ยังคงความบางเบาของเนื้อมิสต์เสมือนเป็นฟิล์มบางๆ เคลือบปกป้องผิว ช่วยให้เมกอัพติดทนยาวนาน

BOBBI BROWN [Extra Illuminating Moisture Balm]
บาล์มที่ผสานอนุภาคของไข่มุก มาพร้อมคุณสมบัติของการซึมซาบเร็ว และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งปรับสภาพผิวให้ดูเปล่งประกายก่อนการแต่งหน้าในทันที เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวขาดน้ำ

URBAN DECAY [All Nighter Pollution Protection Setting Spray]
สเปรย์ที่ช่วยให้ค่ำคืนของคุณยาวนานกว่าใคร ด้วยการเซ็ตติ้งสเปรย์สูตรทรงประสิทธิภาพระดับ Super Power ช่วยให้เมกอัพติดทนนานสูงสุดถึง 16 ชั่วโมง ทำหน้าที่เสมือนปราการคุ้มกัน ทั้งยังปกป้องผิวจากปัจจัยคุกคามที่ผิวต้องเผชิญในแต่ละสถานที่ โดยไม่ละลาย ลบเลือน หรือตกร่อง

ILLAMASQUA [Beyond Veil]
รองพื้นเนื้อบางเบาเสมือนเจล ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากผลไม้ Gardenia Florida และ Sodium Hyaluronate ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง ทั้งยังช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นในผิวป้องกันความแห้งกร้าน เพื่อสร้างฐานความสมบูรณ์แบบสำหรับการแต่งหน้าให้ติดทนนาน ไม่หลุดร่อนระหว่างวัน

SMASHBOX [Radiance Primer]
ไพรเมอร์สูตรอ่อนโยนที่ผสมด้วยกรดไฮยาลูโรนิกและเชียบัตเตอร์ ช่วยมอบความกระจ่างใสก่อนการแต่งหน้า ปราศจากส่วนผสมของซิลิโคน น้ำหอม และพาราเบน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และฤดูร้อน

M.A.C [Prep + Prime Fix+]
สเปรย์น้ำแร่ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ช่วยคืนความสดชื่นสู่ผิวให้ชุ่มชื่นพร้อมรับการแต่งหน้าได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวหน้าแลดูนุ่มขึ้น ช่วยให้เมกอัพติดทนและเนียนสวย หรือนำมาใช้พรมลงบนผิวหลังการแต่งหน้าเพื่อเซ็ตเมกอัพให้ติดทนและไม่ดูเป็นแป้งจนเกินไป จึงสามารถฉีดพรมลงทั่วทั้งผิวหน้าได้ทั้งก่อนและหลังการแต่งหน้า

SUQQU [Vibrant Rich Lipstick]
ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่คัดสรรเนื้อพาวเดอร์ที่ซึมซับน้ำมันน้อยกว่าและลดเนื้อพาวเดอร์ลงถึง 41% เพื่อให้ลิปสติกจางลงอย่างมีชั้นเชิงแทนที่จะเปรอะเปื้อนระหว่างวัน พร้อมด้วยสัมผัสจากเพสต์ที่มีขี้ผึ้งเป็นเบส จึงช่วยให้ลิปสติกติดแน่นบนริมฝีปากได้อย่างเบาสบาย และป้องกันความเลอะเทอะ ทั้งยังคงความสวยติดทนนานได้หลายชั่วโมง

Author By : K_wondrous

SHARE