counters
hisoparty

MAKE YOUR SMILE THE MASTERPIECE OF ART: คุณนันทิยา อินทรลิบ

1 year ago

          “ด้วยความที่เราเป็นนักธุรกิจ ในหนึ่งวันเราต้องพบเจอผู้คนมากมาย ทำให้รู้สึกว่าฟันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด บนใบหน้าของเรา จึงให้ความสำคัญกับฟันมาเป็นอันดับหนึ่ง และส่วนตัวเริ่มดูแลฟันตั้งแต่ยังเล็กแล้วค่ะ จะคอยไปพบคุณหมอตลอดเวลา และพร้อมทำทุกอย่างที่จะทำให้ฟันเราสวยค่ะ” นี่คือส่วนหนึ่งจากบทสัมภาษณ์ของคุณเจี๊ยบ - นันทิยา อินทรลิบ นักธุรกิจหญิงมากความสามารถ ที่เราได้มีโอกาสพูดคุยกับเธอถึงการให้ความสำคุญกับการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน ทั้งนี้เธอยังได้บอกถึงเคล็ดลับที่ทำให้เธอมีรอยยิ้มที่สวยงามอีกด้วย

          “ย้อนไปในวัยเด็กไม่เคยคิดว่าฟันตัวเองมีปัญหาเพราะเราดูแลอย่างดี อย่างน้อยคือฟันเราไม่ผุเลย จึงคิดว่าอันนี้คือสิ่งที่ดีแล้ว ถูกต้องแล้ว และเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน เจี๊ยบได้ลองดัดฟัน คือทุกคนเขาฮิตกันมาก รวมถึงตอนนั้นเริ่มมี Invisalign เข้ามาในประเทศไทย จึงตัดสินใจลองดู ผลลัพธ์ที่ได้ตอนนั้นก็สวยนะคะ รู้สึกว่าฟันเรามีระเบียบเรียบร้อยขึ้น สวยขึ้นค่ะ แต่ทำไปทำมามันยังไม่ตอบโจทย์ มันยังไม่ใช่กับตัวเอง ซึ่งก็ไม่ได้คิดอะไรมาก จนเวลาผ่านไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้บังเอิญไปเห็นเพื่อนท่านหนึ่ง ฟันเขาสวยมาก สวยมากจริงๆ ตอนนั้นเราก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร จึงถามเขาว่าไปทำอะไรมา แล้วเขาก็ตอบว่าเขาไปทำวีเนียร์มา ที่คลินิกชื่อว่า Art Dental Studio ซึ่งพอเราได้ฟังตอนนั้น วีเนียร์คืออะไรตัวเองยังไม่ทราบเลยค่ะ จึงเริ่มเข้าไปปรึกษาคุณหมอ ตอนแรกยังคงลังเลเพราะกลัวโน่นกลัวนี่ แต่ด้วยความที่อยากมีฟันสวยเหมือนเพื่อนคนนี้มากๆ จึงตัดสินใจที่จะทำวีเนียร์ โดยบอกคุณหมอว่า ขอลองทำดูซี่หนึ่งก่อน ซึ่งพอคุณหมอทำเสร็จ เราไม่ได้รู้สึกว่ามันน่ากลัวหรือเป็นอย่างที่เราคิด และแทบไม่มีความแตกต่างจากฟันจริง เพียงแต่ว่ามันสวยขึ้น จึงบอกคุณหมอว่าทำเลยแล้วกัน ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเสร็จสมบูรณ์ออกมาแล้ว ชอบมาก รู้สึกว่าใช่มากกับสิ่งที่เราต้องการ รู้สึกได้เลยว่ารอยยิ้มเราสวยขึ้น มันตอบโจทย์ว่านี่แหละคือฟันที่ฉันอยากได้ คือเขาไม่ได้ทำฟันเราใหม่นะเพียงแต่ว่าเขาทำให้รูปร่างสวยขึ้นเท่านั้นเอง

          “อีกเรื่องที่สำคัญนอกเหนือจากความประทับใจในฟันที่สวยขึ้น คือส่วนตัวมีความประทับใจในตัวคุณหมอมาก คุณหมอเป็นคนตรงไปตรงมา ไม่มีอะไรที่ไม่เคลียร์เลย ท่านให้คำปรึกษาที่ดี และละเอียดมาก สำหรับเรื่องบริการ ที่นี่ดีมากค่ะ คือเจี๊ยบเป็นคนค่อนข้างขี้ลืม แต่น้องพนักงานจะโทรมาแจ้งเตือนตลอด เราจะ Remind ได้ และในช่วงนี้ที่เราต้องระวังเกี่ยวกับโรคโควิด-19 เจี๊ยบได้มีโอกาสไปพบคุณหมอที่คลินิก เห็นได้ถึงความใส่ใจของคลินิกเลย เพราะเขามีมาตรการป้องกันที่ดีมาก ทำให้เราไม่รู้สึกกลัว และมั่นใจในบริการของเขา เพราะก่อนที่จะเข้าไปใช้บริการในคลินิก เขาจะมีพนักงานมาสัมภาษณ์เราว่าไปไหนมาบ้าง พร้อมกับให้กรอกประวัติ และมี Shoes Cover ให้สวมก่อนที่จะเข้าไปในบริเวณคลินิก ซึ่งความสกปรกของรองเท้าอันนี้สำคัญ ทั้งหมดที่ทางคลินิกทำเป็นเรื่องที่น่ารักเขาดูแลเราดีมาก และทุกคนก็ปฏิบัติตามกฎอย่างดี ทำให้ไม่ต้องกังวลใจเลยค่ะ”

Art Dental Studios Clinic
เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
ณ อาคาร Wave Place ชั้น G ถ.วิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทร.0-2655-0919, 092-416-5456, 061-519-6463

SHARE