counters
hisoparty

ดวงชะตาราศีระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2567

1 month ago

          เดือนมิถุนายนตั้งแต่กลางเดือนเป็นต้นไป ถึงกลางเดือนกรกฎาคม ในทางฤดูกาลถือว่าเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว แต่ถ้าเป็นทางศาสนาพุทธพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ถือเอาวันเข้าพรรษาเป็นวันฤดูกาลแห่งฝน จึงได้มีพระธรรมวินัยในการปฏิบัติของพระสงฆ์โดยไม่ออกเดินทางจาริกไปที่ใดที่แห่งหนใด เพื่อความไม่ไปรบกวน พืชพันธุ์ธัญญาหารนาข้าว จนทำให้เกิดความเสียหาย ในข้อพระวินัยก็จะกลายเป็นอาบัติ ช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่ พ่อค้าแม่ค้าทำมาหากินค่อนข้างลำบาก การเดินทางไม่ค่อยสะดวก ผู้เขียนก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนทุกท่าน สามารถผ่านฤดูกาลอันยากลำบากแบบนี้นะครับ

ราศีเมษ
          หลังจากดวงชะตา ที่ผ่านมา ทำให้มีจุดเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ มีการซื้อทรัพย์ใหม่ ช่วงนี้เป็นช่วงรอยต่อ ระหว่างการดำเนินธุรกิจ ยังมีมุมดวงชะตา ที่ให้อิทธิพลดีอยู่ ในการเริ่มต้นและทำอะไรใหม่ๆ ได้ดี

การงานการเงิน
          ดวงการงานช่วงนี้ ยังถือว่า เป็นช่วงที่มีความราบรื่นดีมีงานเข้ามาเรื่อยๆ บางคนที่มีงานใหม่มีธุรกิจใหม่ๆ จะมีผลกำไรเป็นกอบเป็นกำ คนที่กำลังจะเปลี่ยนงานหรือหางานใหม่ช่วงนี้จะได้งานที่ถูกใจ เป็นช่วงที่มีไอเดียดี บรรเจิด ในการเริ่มต้นทำธุรกิจ ในระยะยาวจะดียิ่งๆ ขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง ส่วนด้านการเงินช่วงนี้ มีความมั่นคงดี ในการบริหารจัดการการเงิน ลูกหนี้ชำระหนี้ได้ดี ควรระมัดระวังคนไม่ประสงค์ดี เข้ามาหลอกลวง ให้ลงทุนทำให้เกิดความเสียหายได้ ช่วงนี้ไม่ควรไว้ใจใครง่ายๆ ให้เชื่อมั่นในความรู้สึก ในการตัดสินใจของตัวเอง

ความรักความสัมพันธ์
          ช่วงนี้คนโสดคนไร้คู่จะพบเจอคนรักคนชอบคนที่ถูกใจจากการเดินทาง ไปในที่แห่งหนใด ในการทำงานก็ดีท่องเที่ยวก็ดี จะได้พบรัก กับคนแปลกหน้าหรือคนคุ้นเคย ที่เคยพูดคุยพบเจอกันมาก่อน ก็เป็นได้ การเปลี่ยนงาน เปลี่ยนสถานที่ จะได้พบกับรักใหม่ คนที่มีคู่ครองมีครอบครัวอยู่แล้ว ช่วงนี้อาจมีเวลาให้กันน้อยลงเนื่องจากหน้าที่การงาน ที่มีปัญหาต้องให้สะสาง ทำให้เวลาในการใช้ชีวิตร่วมกันน้อยลง ส่วนรายที่ทะเลาะกันอยู่ จะหันกลับมาคุยกันได้ดีขึ้น

สุขภาพโรคภัย
          ชาวราศีเมษ ช่วงนี้ควรระมัดระวัง โรคติดต่อ ในระบบทางเดินหายใจ ไข้หวัด ไอจาม โรคภูมิแพ้เป็นหลัก

ราศีพฤษภ
          ชาวราศีเมษหลังจากที่ดาวพฤหัส เข้ามาให้มุมในโคจร เป็นพิฆาต ในช่วงที่ผ่านมา อาจมีเรื่องยุ่งๆวุ่นวายมากมาย ช่วงนี้สถานการณ์กำลังเริ่มเปลี่ยนแปลงเป็นทิศทางที่ดีขึ้น

การงานการเงิน
          ช่วงนี้ต้องอดทนและขยัน เพื่อให้งานที่กำลังทำอยู่ผ่านพ้นจากอุปสรรคไปได้ด้วยดี ซึ่งจะมีดอกผลกำไรที่ตั้งใจไว้ เพิ่มขึ้นมาในอนาคต คนที่ทำงานประจำช่วงนี้จะมีเรื่องอึดอัดใจจากเพื่อนร่วมงานที่สร้างปัญหาให้ ด้านการเงินช่วงนี้มีรายจ่ายในการลงทุนสูงขึ้น คนทำงานประจำยังพอ ปรับเปลี่ยนหมุนเวียนได้ อาจมีรายจ่ายเพื่อครอบครัวหรือคนใกล้ชิดในการซื้อทรัพย์สินบางอย่าง เช่นบ้านรถที่ดิน เป็นต้น

ความรักความสัมพันธ์
          คนโสดคนไร้คู่ช่วงนี้ควรเปิดโอกาสให้กับตัวเอง ลองคบหา ดูใจ พูดคุยกัน กับคนใหม่ๆ หรือชวนกันไป พบปะสังสรรค์ท่องเที่ยว ถ้ามีคนที่ชอบอยู่แล้ว ควร ติดตามใส่ใจในความสัมพันธ์ให้ดี คนที่มีคู่ครอง มีครอบครัวอยู่แล้ว ให้ระวังบุคคลที่ 3 นำความเดือดร้อนมาให้ ไม่ควรปล่อยตัวปล่อยใจ ไปกับความสัมพันธ์ที่สุ่มเสี่ยง

สุขภาพโรคภัย
          ในช่วงนี้ควรระมัดระวังสุขภาพอันเกี่ยวข้องกับหู ตา คอ จมูก เป็นหลัก

ราศีเมถุน
          หลังจากที่ชาวราศีเมถุนส่วนมุมดาวพฤหัสให้ผลเป็นวินาศร่วมกับราศีพฤษภช่วงนี้มีมุมดาวอาทิตย์มาให้อิทธิพล จะมีผลทำให้สถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้น

การงานการเงิน
          จากสถานการณ์ที่วุ่นวาย ประสบปัญหา ช่วงนี้สถานการณ์จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น การค้าการเจรจา จะสามารถบริหารจัดการให้ลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม จะมีงานใหม่ๆ เข้ามา ธุรกิจใหม่ๆ เข้ามา ให้ตัดสินใจในช่วงนี้ การเงินช่วงนี้ อาจต้อง มีการเคลียร์ ปัญหาเดิมๆ อยู่บ้าง แต่ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ความรักความสัมพันธ์
          ถือเป็นช่วงดี ของชาวราศี เมถุน คนโสด คนไร้คู่ จะได้พบได้เจอ กับคนที่ชอบ หรือคนที่ใช่ คนที่ พูดคุยกันมานานแล้วจะตกลงปลงใจ เข้ามาคบหากันอย่างเปิดเผย คนที่เคยห่างเหินกัน แยกทางกันไป อาจเข้ามาสร้างความสัมพันธ์ใหม่ คนที่มีคู่อยู่แล้ว ช่วงนี้อาจมีเรื่องจุกจิกหัวใจ ทะเลาะบ้างงอนบ้าง แต่ก็ไม่ค่อยมีประเด็นปัญหา เป็นเรื่องใหญ่

สุขภาพโรคภัย
          ชาวราศีเมถุนช่วงนี้ สำหรับท่านใดที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ควรติดตามอาการให้ดี ปรึกษาแพทย์หาหมอ อย่างต่อเนื่องไม่ควรปล่อยปละละเลย เพราะช่วงนี้อาการจะกำเริบจนกลายเป็นเรื่องใหญ่

ราศีกรกฎ
          ช่วงที่ผ่านมา ราศีกรกฎ มีดาวพฤหัสให้อิทธิพลดี รอบนี้อาจมีดาวจันทร์ เข้ามาส่งผล เป็นปรปักษ์กัน พบเจอปัญหาเรื่องยุ่งๆ เกิดขึ้นได้ในช่วงนี้ แต่ก็ไม่ หนักหนาสาหัสใดๆ สามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

การงานการเงิน
          สำหรับคนที่ทำงานประจำจะมีโอกาสดีเข้ามา ในการที่จะเริ่มต้นหางานใหม่ หรือทำงานใหม่ๆ คนที่ทำธุรกิจ ส่วนตัวจะมีข่าวดีในการเซ็นสัญญา ทั้งนี้ควรระวังเรื่องเอกสาร ข้อมูล ข้อตกลงใดๆ ให้ศึกษาก่อนอย่างละเอียดถี่ถ้วน คนที่ทำงานเป็นผู้บริหารอยู่ ช่วงนี้อาจมีปัญหาอันเกี่ยวข้องกับลูกน้องบริวาร ค่อนข้างสูง การเงินช่วงนี้ มีผลกำไรในการทำธุรกิจ การเงินเข้าคล่อง แต่ก็มีรายจ่ายที่ควบคุมไม่ได้เข้ามาเป็นเงาตามตัวของรายรับ ได้มาแล้วจ่ายไป การเงินและผลกำไร ยิ่งขยัน ยิ่งได้

ความรักความสัมพันธ์
          คนโสดคนไร้คู่ จะได้พบเนื้อคู่พบรักแต่ไม่ได้คาดหมาย พบเจอกับคนใหม่ๆ มีความสมหวังกับคนที่คบหาและหมายปองอยู่แล้ว บางรายมีผู้หลักผู้ใหญ่ มีเพื่อนสนับสนุน ให้พบให้เจอกัน จนถึงขั้นมีการแต่งงานกันได้ คนที่มีคู่มีครอบครัวอยู่แล้วช่วงนี้ จะมีโอกาส ได้ ได้ทายาทได้บุตรบริวารเพิ่มขึ้น ความสัมพันธ์ราบรื่นดี

สุขภาพโรคภัย
          ชาวราศีกรกฎช่วงนี้ สำหรับท่านใดที่เป็นโรคหัวใจ โรคไต ให้ระมัดระวังอาการจะกำเริบ ทั่วไปแล้ว ช่วงนี้ควรระมัดระวัง ลำไส้ช่องท้อง ภายในสตรีเป็นหลัก

ราศีสิงห์
          ช่วงนี้ชาวราศีสิงห์ ผ่านช่วงฤดูดีๆเข้ามาพอสมควร แต่ก็ยังคงดีต่อเนื่อง เนื่องจากดาวหลัก มีอิทธิพลของดาวพุธเข้ามาให้ กำลัง ส่งเสริมในด้านดี จึงทำให้อะไรดีๆไหลเข้ามา อย่างเรื่อยๆ

การงานการเงิน
          ช่วงนี้ดวงดาวทางด้านการงานค่อนข้างดี ทั้งที่คนทำงานประจำทำธุรกิจส่วนตัว ทำให้มีเสน่ห์ในการติดต่อประสานงาน คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวช่วงนี้ต้องถือว่ารีบซักเท้าให้ไวยิ่งทำยิ่งได้ยิ่งมี คนที่ทำงานประจำ เป็นโอกาสดีที่จะมีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การเงินจะฟื้นฟูมากขึ้น ควรเก็บเงินเป็นทรัพย์สินเป็นบ้าน ที่ดิน เป็นทองคำ ก็จะคุ้มค่าดี และมีโอกาสจะได้โชคลาภใหญ่ๆ ในช่วงนี้

ความรักความสัมพันธ์
          คนโสดจะได้พบรักกับคนต่างถิ่นต่างแดน หรือเคยรู้จักกันมาก่อน แต่พึ่งสานความสัมพันธ์กัน คนที่เปลี่ยนงานโยกย้ายงานย้ายตำแหน่ง ย้ายสถานที่ทำงานจะพบเจอคนที่ชอบคนที่ใช่ คนที่อยากมีชีวิตคู่จริงจังช่วงนี้เริ่มค้นหาแฟน ค้นหาเนื้อคู่เป็นจังหวะที่ดีในการที่เราจะทำอะไร ในการสานความสัมพันธ์ จะส่งเสริมการให้เกิดความเจริญก้าวหน้า คนที่มีคู่ครองครอบครัวอยู่แล้ว ช่วงนี้ค่อนข้างจะยุ่งเหยิงกับเรื่องงานและเรื่องบริวารคนในครอบครัว จนทำให้ดูตึงเครียดไปนิดนึง

สุขภาพโรคภัย
          ชาวราศีสิงห์ ช่วงนี้ควรระมัดระวังโรคอันเกี่ยวข้องกับ ข้อ เส้น เอ็นกระดูก กระดูกทับเส้น ออฟฟิศซินโดรม ระบบย่อยอาหารระบบขับถ่ายมีปัญหา

ราศีกันย์
          หลังจากที่ชาวราศีกันย์มีดาวพฤหัสเข้ามาให้อิทธิพลร้ายในราศี ทำให้มีปัญหาและมีอุปสรรคมากมายต้องแก้ไข ช่วงนี้สถานการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปทิศทางที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม แต่ต้องอยู่บนความอดทน แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี

การงานการเงิน
          ปัญหาที่มีอยู่อาจต้องอดทนชนกับปัญหาให้ผ่านไปได้ หลบบ้าง เลี่ยงบ้าง กับเรื่องที่จะเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับคนที่ทำงานประจำหรือธุรกิจส่วนตัว ช่วงนี้อาจต้องเดินทางบ่อยครั้ง เพื่อวางแผนในอนาคต มีการติดต่อประสานงานที่ติดขัดอยู่ก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี การเงินจะขยับเปลี่ยนแปลงเป็นทิศทางที่ดีขึ้น มีรายรับเข้ามา ทำให้สถานการณ์ทางการเงินคล่องตัวมากขึ้น อาจมีการใช้เงินก้อนใหญ่เพื่อการลงทุนเพิ่มขึ้น

ความรักความสัมพันธ์
          คนโสด ให้ใช้ชีวิตสบายๆ ไปก่อน ยังไม่ต้องเสาะหาค้นหาคนเข้ามาในชีวิต เพราะเป็นช่วงที่ดาวเสาร์ให้อิทธิพลดาวคู่ เมื่อเข้ามาแล้วจะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ คนที่มีครอบครัว ช่วงนี้ความสัมพันธ์ค่อนข้างราบรื่นไปเรื่อยๆ จะได้ไปทำบุญท่องเที่ยวในที่อยากไปด้วยกันในช่วงนี้

สุขภาพโรคภัย
          ชาวราศีกันย์ช่วงนี้ ควรระมัดระวังสุขภาพ อันเกี่ยวข้องกับ สายตา ช่องปาก เหงือกและฟัน เป็นพิเศษ

ราศีตุลย์
          เดือนนี้ถือเป็นช่วงที่มีดาวศุกร์เข้ามาให้อิทธิพลกับดวงชะตา ก็จะมีผลทำให้ดวงชะตาช่วงนี้เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น ทำให้ปัญหาและอุปสรรคที่เป็นอยู่มีผลลดลงไปกว่าเดิมมาก

การงานการเงิน
          ดวงการงานดีขึ้น งานดีจะมีออเดอร์มาใหม่เข้ามาให้ทำ คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวไม่ว่าจะจะเริ่มมีลูกค้าหลั่งไหลเข้ามา คนที่ทำงานประจำเรื่องงานเข้ามาให้ตัดสินใจ เป็นช่วงที่สามารถเปลี่ยนงานได้ ส่วนการเงินช่วงนี้จะมีรายได้ดีได้เงินจาก การติดต่อประสานงาน ค่านายหน้า ทำให้สถานะทางการเงินมั่นคงขึ้น

ความรักความสัมพันธ์
          คนโสดจะมีคนเข้ามาสานความสัมพันธ์พูดคุยอย่างไม่ขาดสายอาจมีปัญหารถไฟชนกันจนเกิดการทะเลาะเบาะแว้งได้ คนที่มีคู่จะมีโครงการ เดินทางท่องเที่ยว ออกนอกบ้าน ไปงานเพราะความสังสรรค์งานสังคมต่างๆ ทำให้ชีวิตดูสดใสมีความ โรแมนติก มากขึ้นกว่าเดิม

สุขภาพโรคภัย
          ชาวราศีตุลย์ช่วงนี้ต้องระวังโรคกันเกี่ยวข้องกับลำไส้ ตับไต ภายในสตรี กระเพาะ อาหารอักเสบ

ราศีพิจิก
          ที่ผ่านมาชาวราศีพิจิก มีดาวพฤหัสบดีหนุนในเรือนจร ทำให้มีความราบรื่นรุ่งเรืองพอสมควรกับชีวิตตัวเอง ช่วงนี้มีดาวเสาร์เข้ามาให้มุมอยู่บ้าง อาจต้องระมัดระวังปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากการตัดสินใจที่ผิดพลาด

การงานการเงิน
          ช่วงนี้ชาวราศีพิจิก ควรต้องละเอียดถี่ถ้วนรัดกุมในการตัดสินใจทำใด เพราะอาจมีอุปสรรคเกิดขึ้นได้ ควรมีที่ปรึกษาในด้านกฎหมายเพื่อความไม่พลาดพลั้ง คนที่ทำงานประจำอาจมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมงาน ด้านการเงินทั้งคนที่ทำธุรกิจอยู่และทำงานประจำ สถานการณ์ทางการเงิน ยังมีสิ่งใหม่ๆ เข้ามาให้เลือก ทำให้มีรายรับเพิ่มขึ้นจากปกติ

ความรักความสัมพันธ์
          คนโสดคนไร้คู่มีโอกาสได้พบพูดคุยกับหลายๆ คน พบรักพบคนที่ถูกใ ในสถานที่ทำงาน สถานที่เรียน บางคนที่กำลังจะตัดสินใจ ช่วงนี้เป็นช่วงจังหวะดี ที่จะสามารถพูดคุยตกลงกันได้ จากกันด้วยดี คนที่มีครอบครัวอยู่แล้ว ช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นวายกับเรื่องหน้าที่การงาน ทำให้ห้วงเวลาในการพูดคุยกันสานความสัมพันธ์กันน้อยลงจนดูเหมือนห่างเหิน

สุขภาพโรคภัย
          ควรระมัดระวังสุขภาพอันเกี่ยวข้องกับฮอร์โมน คนที่เป็นไทรอยด์อาจจะมีปัญหามากขึ้นกว่าเดิม คนที่เป็นปัญหาเรื่องปวดหัวไมเกรน โรคนอนไม่หลับ ช่วงนี้ควรปรึกษาแพทย์หาหมอโดยด่วน

ราศีธนู
          ช่วงก่อนชาวราศีธนูได้รับผลกระทบจากราศี ที่มีดาวพฤหัสเข้ามาอยู่ในมุมอริทำให้เกิดปัญหา ช่วงนี้ เป็นช่วงที่มีดาวอังคารเข้ามาให้อิทธิพลในเรือนเกิด จะเป็นผลทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างในชีวิต

การงานการเงิน
          จะมีโอกาสได้เดินทางทั้งไปท่องเที่ยวไปทำงานในที่ต่างถิ่นต่างแดนต่างประเทศบ่อยครั้งมากขึ้น เป็นช่วงที่คนที่ทำงานธุรกิจต่างประเทศ ธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจค้าส่งขายส่ง Import Export มีความเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี คนที่ทำงานประจำอาจมีการเปลี่ยนงานย้ายงานหรือย้ายสถานที่ทำงาน ด้านการเงินเป็นช่วงที่อาจต้องใช้เงินในการเดินทางมากขึ้น แต่รายรับรายจ่ายยังบริหารจัดการได้เป็นอย่างดี คนที่ทำงานประจำจะได้รับ โบนัส ค่าคอมมิชชั่น จากผลกำไรในช่วงนี้

ความรักความสัมพันธ์
          คนโสดคนไร้คู่จะมีคนแอบชอบแอบรัก เข้ามาจู่โจมให้รู้ให้ทราบ จะได้พบรักทางไกลเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว มีข่าวดีได้แต่งงานตกลงปลงใจใช้ชีวิตร่วมกัน ส่วนคนมีคู่แล้ว ช่วงนี้อาจต้องเหินห่างกันสักพักด้วยหน้าที่การงานที่ ยุ่งเหยิงวุ่นวาย และต้องเดินทางไกลบ่อยๆ

สุขภาพโรคภัย
          ด้วยดาวอังคารมา มุมกับดวงชะตา สิ่งที่จะเป็นปัญหา กับสุขภาพคือ โรคภูมิแพ้ โรคระบบทางเดินหายใจ โรคระบบทางเดินอาหาร เป็นหลัก

ราศีมังกร
          เป็นความโชคดีของชาวราศีมังกรในช่วงที่แล้วมีดาวพฤหัสบดีหนุน และมีดาวอาทิตย์เข้ามาส่งเสริม ในช่วงนี้ปัญหาและอุปสรรคน้อยมากในการดำรงชีวิต

การงานการเงิน
          คนที่ทำงานประจำทำธุรกิจส่วนตัว มีงานมั่นคงทำงานได้ดีมากเพราะมีการเตรียมแผนการ เรื่องงานมาเป็นอย่างดีทำให้เกิดความสำเร็จไปตามเป้าหมายอย่างดี ดาวการเงินในช่วงนี้ ได้เงินจากธุรกิจจากงานจากผลกำไร มีเรื่องราวเงื่อนไขเข้ามาให้ตัดสินใจให้เลือกไม่ว่าจะเป็นรายรับรายจ่าย สามารถบริหารจัดการได้เป็นอย่างดี การเงินช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่น

ความรักความสัมพันธ์
          คนโสดคนไร้คู่ ควรเว้นวรรคกับการค้นหาใครบางคน เพราะถ้าเข้ามาช่วงนี้จะมีทุกข์มากกว่ามีความสุข คนมีคู่มีครอบครัวอยู่แล้วช่วงนี้ควรหาเวลา ไปพักผ่อนท่องเที่ยวใช้ชีวิตร่วมกัน เพื่อสานความสัมพันธ์ให้มั่นคง และเข้าใจกันมากขึ้นกว่าเดิม

สุขภาพโรคภัย
          ชาวราศีมังกรช่วงนี้อาจมีการเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กๆ น้อยๆ ควรระมัดระวังญาติผู้ใหญ่ลูกหลาน ที่เจ็บไข้ได้ป่วยอยู่แล้วมีอาการทรุดตัวลง

ราศีกุมภ์
          ช่วงนี้มีดาวโภคทรัพย์เข้ามาให้อิทธิพลร่วม จะทำให้ชาวราศีกุมภ์มีโชคในด้านการเสี่ยงโชคการพนันการลงทุน และมีความสำเร็จเป็นอย่างดีเพิ่มมากขึ้น จากช่วงที่ผ่านมา

การงานการเงิน
          เป็นช่วงขาขึ้นที่จะได้มาซึ่งความสำเร็จใดๆ จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ได้ร่วมกลุ่มร่วมทุน กับคนที่สนับสนุนกันได้เป็นอย่างดี คนที่มีงานประจำอยู่แล้ว จะได้ตำแหน่งที่มั่นคงก้าวหน้ามีผู้ใหญ่ ด้านการเงินนั้น อาจต้องใช้เงินก้อนใหญ่ในการนำมาเพื่อการลงทุนหรือมีการซื้อขายได้มาซึ่งทรัพย์สิน บ้าน รถ ที่ดิน ฐานะการเงินจะมั่นคงขึ้น

ความรักความสัมพันธ์
          คนโสดคนไร้คู่มีดวงความรักดี จะได้พบคนน่ารักถูกใจจริงๆ พบกันในหน้าที่การงาน เพื่อนบ้านใกล้เคียงก็เป็นได้ คนที่มีคู่ครองมีครอบครัวอยู่แล้วความรักดีมีความอบอุ่นกันในครอบครัวดูแลกันเป็นอย่างดี มี โอกาสได้ทายาทลูกหลานบริวารใหม่ๆ

สุขภาพโรคภัย
          ราศีกุมภ์มีดาวโภคะเข้ามาให้มุม คนที่มีปัญหาเรื่องเลือดลม ความดัน เป็นเนื้องอกภายในสตรี ควรระมัดระวังอาการกำเริบ

ราศีมีน
          ในช่วงที่ผ่านมีดาวพฤหัสและดาวราหู เข้ามาให้อิทธิพลในดวงชะตา ทำให้มีโชคฟลุกกับหลายสิ่งหลายอย่าง ช่วงนี้มีดาวจันทร์เข้ามาหนุนให้คุณกับดวงชะตา จึงทำให้เป็นช่วงที่มีอะไรดีๆ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

การงานการเงิน
          คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวอยู่แล้ว ช่วงนี้จะมีโอกาสต้องขยายกิจการ เพื่อทำให้ได้มาซึ่งผลกำไรเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น คนที่ทำงานประจำจะได้รับผิดชอบในงานที่สำคัญ ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชา อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ส่วนทางด้านการเงินถือว่ายังดี ไม่ขาดมือ มีเงินและผลกำไรเข้ามาได้หลายทาง ช่วงนี้ยิ่งขยันยิ่งได้ มีโชคลาภดีพอสมควร แต่ควรควบคุมรายจ่ายให้ดี เพราะจะมีเรื่องเสียเงินง่ายๆ อย่างน่าเสียดายเกิดขึ้น

ความรักความสัมพันธ์
          คนโสดคน ช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องเปิดโอกาสให้กับตัวเองในการที่จะคบหาคบกับคนใหม่ๆ ได้พบกับรักที่ดี มีโอกาสก้าวหน้าไปสู่การแต่งงานได้ คนมีคู่อยู่แล้ว ช่วงนี้ยังมีความสัมพันธ์ราบรื่นได้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง

สุขภาพโรคภัย
          ช่วงนี้ควรระวังสุขภาพอันเกี่ยวข้องกับโรคประจำตัวที่เป็นอยู่แล้ว อาจมีอาการกำเริบมากขึ้น และเป็นช่วงที่อาจต้องไปปรึกษาแพทย์ ควรตรวจสุขภาพเพื่อป้องกันการเป็นโรคร้าย

Story: อาจารย์ฤกษ์ วรจิต
ที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลและชัยภูมิศาสตร์ (ฮวงจุ้ย) บวงสรวง ตั้งศาล พิธีกรรม

SHARE