counters
hisoparty

MCM SPRING/ SUMMER 2021 TECHNO GARDEN

10 months ago

            สำหรับฤดูใบไม้ผลิ / ฤดูร้อนปี 2021 MCM (Modern Creation München) แบรนด์เครื่องหนังสุดหรู สไตล์ New School Luxury จากประเทศเยอรมนียังคงเดินทางสู่โลกเสมือนจริงโดยนำเสนอคอลเลกชั่นล่าสุดในชื่อ Techno Garden (เทคโน การ์เด้น) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผสมผสานโดเมนธรรมชาติและโดเมนดิจิทัลเข้าด้วยกัน ซึ่งคอลเลกชั่นนี้ยังเฉลิมฉลองให้แก่เบื้องหลังความเป็นมาของแบรนด์และดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ผ่านมุมมองธรรมชาติสไตล์กูตูร์ส จากวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่เขียวชอุ่มไปสู่ทุ่งทุนดราของโลกไซเบอร์ (Cyber) ทำให้ MCM กลายเป็นซาฟารียูโทเปียที่รวมโลกความเป็นจริงและโลกแฟนตาซีเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ จากการผสมผสานระหว่างลวดลายกราฟิกของชนเผ่าเข้ากับเอฟเฟ็กต์กลิทช์ (Glitch Effect) ที่เกิดขึ้นในเทคโนโลยีต่างๆ ทำให้คอลเลกชั่นล่าสุดนี้นำเสนอแนวคิดการเดินทางในรูปแบบของแบรนด์ผ่านการนำเสนอลวดลายเรขาคณิตและลวดลายแอ็บสแตรคท์ (Abstract) เข้าด้วยกัน พร้อมสีสันสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทรัพยากรทางธรรมชาติของแอฟริกาตั้งแต่เนินทรายเรียบและเหมืองหินไปจนถึงป่าฝนเขตร้อนและโอเอซิสริมทะเล สีนู้ด และสีพาสเทล ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทะเลทราย ถูกจับคู่เข้ากับหิ่งห้อยสีแดงและกราฟิกสามมิติสีฟ้า ชวนให้นึกถึงป่าในเมืองที่เหนือจริงและโลกไซเบอร์ที่เขียวชอุ่มตลอดปี ตั้งแต่การตัดเย็บที่เฉียบคม (Clean-Cut) และชุดกีฬาที่ถูกตัดทอนโครงสร้าง (Econstructed) ไปจนถึงโครงชุดที่ตอบโจทย์ในเรื่องของฟังก์ชั่นทำให้แต่ละดีไซน์บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาและสะท้อนเอกลักษณ์ของ MCM ในเรื่องของการให้ความสำคัญกับฟังก์ชั่นมากกว่ารูปแบบ (Form Follows Function) และ ความคิดสร้างสรรค์มากกว่าวัฒนธรรมหรือกฎเกณฑ์ (Culture Follows Creativity)

 

            คอลเลกชั่นล่าสุดนำเสนอรูปทรงใหม่ๆ ที่ไร้ขอบเขตทางเพศและไร้กฎเกณฑ์ในการออกแบบให้สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศลวดลายเทคฟลาเวอร์ (Tech Flower) แต่งแต้มสีสันให้คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลินี้แปลกใหม่และมีชีวิตชีวาขึ้นจากความคอนทราสต์กันระหว่างลวดลายโฮโลแกรมของดอกไม้ผสมผสานกับเข้ากับลวดลายวิโซโต้ Visetos สุดคลาสสิก อีกทั้งรูปทรงเรขาคณิตขนาดใหญ่ที่ถูกดัดแปลงโครงสร้าง (DSeconstruct) จนเกิดเป็นลวดลาย จีโอ ลอเรล (Geo-Laurel)  หรือตราสัญลักษณ์ MCM ในรูปแบบที่ต่างออกไปมีสีสันสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากองค์ประกอบต่างๆ โดยแต่ละดีไซน์ได้ถูกออกแบบให้เข้าใจง่ายและขยายใหญ่ขึ้นโดยนำเสนอลอเรลรุ่นใหม่นี้เพื่อเน้นย้ำให้เห็นถึงความหลงใหลในความสำเร็จของแบรนด์ในขณะที่ตัวอักษรรูปหลายเหลี่ยมต่างๆ ถูกวางเรียงกันให้รับเข้ากับธงชาติบาวาเรียลวดลายจีโอกราฟิตี้สะท้อนให้เห็นถึงวิวัฒนาการของแบรนด์ตั้งแต่มิวนิก (Munich) ไปยังเบอร์ลิน (Berlin) ผ่านตัวอักษรเส้นโค้งแบบพิกเซล (Pixel) บนเพชร MCM แบบดั้งเดิม ซึ่งจำลองมาจากภาพกราฟิตี้แนวเทคโน – ฟิวเจอร์ริสติค (Techno-Futuristic) ของอนาคตที่สิ่งมีชีวิตในโลกแห่งความจริงมาบรรจบกับโลกดิจิทัล (Digital) และถือได้ว่าเป็นการออกแบบครั้งแรกที่เชิดชูกราฟิตี้ที่มีชื่อเสียงของเบอร์ลินเทคโนใต้ดิน (Berlin’s Techno Underground) โดยถูกตีความใหม่ผ่านมุมมองที่ไม่เหมือนใคร แสดงถึงความหลากหลายทางสังคม การผสมผสานลวดลายกราฟฟิตี (Graffiti) ที่มีรูปทรงไม่ตายตัวเข้ากับรูปทรงเรขาคณิตที่มีรูปร่างชัดเจนแสดงให้เห็นรากฐานการออกแบบที่เป็นสากลและก่อให้เกิดเอกลักษณ์ใหม่ๆ ที่สะท้อนถึงเส้นทางการเดินทางไปทั่วทุกมุมโลกของคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ ฤดูร้อนปี 2021 ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองการสำรวจจากอาณาจักรเสมือนจริงและเหนือจริงผ่านลวดลายกราฟิก พร้อมทั้งรูปทรงใหม่ๆ อันโดดเด่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกของความเป็นมาอันยาวนาน 45 ปี

พบกับคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ ฤดูร้อนปี 2021 ได้แล้ววันนี้ ณ  MCM ทั้ง 4 สาขา MCM EmQuartier/ MCM Central Embassy/ MCM Siam Paragon และ MCM ICONSIAM หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ FACEBOOK : MCMTHAILANDOFFICIAL และ INSTAGRAM : @MCMTHAILAND หรือ WWW.MCMWORLDWIDE.COM

Author By : K_WONDROUS

SHARE