counters
hisoparty

All about Gentlemen - คุณโก้ - ม.ล.รังษิธร ภาณุพันธุ์

5 years ago

ความพิถีพิถันในการใส่ใจดูแลตัวเองของ คุณโก้ - ม.ล.รังษิธร ภาณุพันธุ์ ทำให้หลายคนอยากรู้เคล็ดลับของความดูดีอยู่เสมอ ครั้งนี้มีโอกาสเราจึงไม่พลาดที่จะเชื้อเชิญให้คุณโก้ มาเผยเทคนิคเฉพาะตัวที่ทำให้ใครๆ เห็นเป็นต้องทัก

“ตอนนี้ผมรับผิดชอบงานในตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โคนาคะ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแบรนด์ Suit Select หลักๆ ผมดูในส่วนการสื่อสารการตลาดของแบรนด์ Suit Select แล้วก็มีในส่วนของ Business Development ที่ต้องดูเรื่องกลยุทธ์ร้านค้า เวลาที่เราจะต้องเปิดร้านใหม่ วิเคราะห์โลเคชั่น วิเคราะห์ลูกค้า เช่น ห้างไหนที่จะไปเปิด กลยุทธ์ที่ทำให้หลังจากเปิดแล้วมียอดเพิ่มขึ้น แต่ละร้านสามารถอยู่รอด หรือเติบโตได้อย่างเสถียร รวมทั้งพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ด้วย

“เมื่อก่อนอาจจะไม่ค่อยดูแลตัวเองเยอะ แต่พอขึ้นเลข 3 แล้ว ก็ใส่ใจมากขึ้น เพราะรู้ว่าวันนึงสังขาร ต้องเรียกว่าตามกราวิตี้ของโลก คือ สัจธรรมที่เราฝืนไม่ได้ เราจะต้องกลับคืนสู่ดิน แต่ตอนนี้เราอยู่ในจุดที่บำรุงได้ ดูแลได้ ก็ดูแลไปตามสภาพ ร่างกายเราเหมือนเช่าเขามา ก็ต้องทำให้ดีที่สุด ผมจะเน้นไปในเรื่องของแอนไทเอจจิ้งค่อนข้างเยอะ

“เวลานอนของผมจะไม่ได้เสถียร บางทีมีดีลงาน คุยงาน คิดโปรเจ็คท์จนถึงตี 1 - ตี 2 ก็มี ผมก็อาศัยว่าถ้าชั่วโมงนอนน้อยควอลิตี้ต้องสูง ผมจะมีอาวุธลับติดตัว เป็นที่ปิดตา แล้วก็ที่อุดหู เวลาที่เดินทาง อยู่บนเครื่องบิน หรือไปในที่ที่ต้องอยู่กับคนเยอะๆ ก็อาจจะต้องโฟกัสในจุดนี้มากขึ้น ทำยังไงก็ได้ให้ตัดทุกอย่าง แล้วก็นอนอย่างรวดเร็วที่สุด รวมถึงการดื่มชา หรือซัพพลีเม้นท์บางชนิด ที่ทำให้รีแล็กซ์ อย่างพวกชาคาโมมายล์ หรือลองทำวิธีธรรมชาติที่ทำให้หลับลึกมากที่สุดก็คือ ดื่มน้ำอุ่น เป็นความรู้สึกที่พอดื่มเข้าไป ทำให้เราพร้อมจะนอนเลยครับ

“เรื่องการออกกำลังกายต้องยอมรับว่าเป็นขวบปีที่ทำได้ไม่ดี เพราะโปรเจ็คท์เยอะมาก ตอนนี้ถ้าทำได้ดีที่สุดคือออกกำลังกายอาทิตย์ละครั้ง คือวิ่งยาวไปเลย 20 กิโลเมตร วันนั้นก็จะเป็นเฮลท์เดย์ แล้วก็จะผสมเล่นเวท ว่ายน้ำ เข้ามาบ้าง ทำให้ได้อาทิตย์ละครั้งก็ยังดีกว่า แต่ยอมรับว่าเคยหายไปเลย 2 อาทิตย์ต่อ 1 ครั้ง แต่ที่ผมมาเสริมในพาร์ทออกกำลังกายคือ การคุมไดเอท ซึ่งถามว่าทำได้ดีมั้ย ก็ยังไม่ได้ดีมาก แต่ก็ค่อนข้างเลือกในเรื่องของอาหาร พยายามลดของทอด ของมัน น้ำอัดลม แล้วเปลี่ยนเป็นพวกฟังก์ชันนอลดริ้งค์แทน พวกกลุ่มที่บำรุงสมอง บำรุงสายตา อีกอย่างคือพยายามดื่มน้ำเปล่าที่เป็นน้ำแร่ให้ได้วันละ 1 ลิตรครึ่งครับ ตอนนี้เป็นเป้าหมายแรกที่ตั้งเอาไว้ทุกมื้อ จะต้องมีน้ำดื่มติดในตู้เย็นที่บ้าน ติดไว้ที่ออฟฟิศ น้ำเป็นจุดเริ่มต้นที่ให้ผิวของเราชุ่มชื้น แล้วก็กระฉับกระเฉง บาลานซ์เมตาบอลิซึมในร่างกาย ฉะนั้น ผมจะทำให้ได้ทุกวัน

“ผมว่าเรื่องของกินที่เอาเข้าปากง่ายที่สุด คนเราเกิดมามีความอยากกิน แค่ปรับความอยากของเราแค่นั้น จากน้ำอัดลมที่คิดว่าอร่อยก็ปรับเป็นน้ำแบบอื่นไหม เล่นกับความอยากของเราโดยใช้สติ การเลือก ปรับไลฟ์สไตล์การกิน ไม่ต้องถึงกับกินคลีน เพราะผมก็ไม่ใช่สายคลีน เราก็ทานอาหารปกติ แต่มีสติในการทาน ทั้งเครื่องดื่มและอาหารครับ”

LANEIGE

“โก้จะทา Water Sleeping Mask ประมาณอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ใช้ตอนกลางคืนพอตื่นมาแล้วรู้สึกว่าผิวนุ่ม จับแล้วรู้สึกว่าผิวตัวเองน่าหอมแก้ม”

Suit Select

“Solar Suit เป็นการใช้เทคโนโลยีที่ช่วยป้องกันรังสียูวีเอ ยูวีบี ให้กับบอดี้ได้ บางทีโก้ต้องเดินไปประชุมตึกโน้นตึกนี้ ต้องโดนแดด แล้วปกติโก้ไม่ค่อยทาครีมกันแดด อันนี้ก็จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดีมาก”

OZY

“กันแดดตัวยนี้ช่วยปกป้องยูวีเอ ยูวีบี มีส่วนผสมสารสกัดจากลูกยอ ช่วยเสริมสร้างอิลาสติน พอใช้เป็นประจำผิวดีขึ้น แล้วตัวนี้เหมือนเป็นเบสที่ทำให้ผิวเรียบเนียน ปกปิดรอยแดง รอยสิว”

UNO

"Matte Effector ซื้อตอนอยู่ที่ญี่ปุ่น จัดทรงง่าย ไม่ตกค้าง"

BIOTHERM

“เซ็ต 3 ทหารเสือเป็นสกินแคร์ของผู้ชายโดยเฉพาะ ชื่อ Force Supreme ใช้ทุกวันแล้วดีขึ้น มีเจลล้างหน้า ทำให้ไม่แห้งตึง สะอาดหมดจด ผิวก็จะกระจ่างใส รู้สึกเฟรช เอสเซนส์ น้ำตบไลฟ์ แพลงตอน ทำให้ผิวกระชับ แล้วก็เพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย และ เซรั่ม ทำให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียน ทั้ง 3 อย่าง รวมๆ แล้วจะช่วยฟื้นฟูให้ผิวอ่อนเยาว์ครับ”

CHANEL

“ถ้าเป็นกลุ่มกรูมมิ่งก็จะฉีดแค่น้ำหอมกลิ่นนี้ ให้ความรู้สึกสดชื่น กระฉับกระเฉง เป็นกลิ่นที่มีคาแร็คเตอร์”

Photo By : Prayuth
Author By : Lady K.

SHARE