counters
hisoparty

PEOPLE OF THE YEAR 2020 by COMME des GARCONS and SWITCH

2 years ago

ช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี เป็นช่วงที่แฟนๆ COMME des GARCONS (กอมม์ เดส์ การ์ซงส์) เฝ้ารอคอลเลกชั่นพิเศษแห่งปี ‘Holiday Collection’ ที่ออกมาเพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ในช่วงส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ ซึ่งที่ผ่านมาแต่ในละปีทางแบรนด์จะมีการ Collaborate กับศิลปินในแขนงต่างๆ และแบรนด์ต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์งานดีไซน์อันหลากหลายออกมาให้ได้ตื่นเต้นอยู่เสมอแต่ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป โดย Rei Kawakubo (เรย์  คาวาคูโบะ) ดีไซเนอร์ผู้ไม่เคยหยุดนิ่ง ได้คิดวิธีนำเสนอคอลเลกชั่นพิเศษในรูปแบบใหม่ด้วยการ Collaborate กับนิตยสารต่างๆ  โดยจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปในแต่ละปี  และเปลี่ยนชื่อคอลเลกชั่นจาก ‘Holiday Collection’ เป็น ‘People of the Year by COMME des GARCONS and XXX’

และในปีนี้ได้เริ่มต้นโปรเจกต์ใหม่ด้วยการเลือกร่วมงานกับ SWITCH Magazine นิตยสารแฟชั่นชื่อดังของญี่ปุ่นเป็นฉบับแรก โดยคอลเลกชั่น PEOPLE OF THE YEAR 2020 by COMME des GARCONS and SWITCH นี้ทางแบรนด์ได้เชิญบุคคลที่เป็น People of The Year แห่งปี 2020 ในแขนงต่างๆ รวม 8 คน คือ Nobuyoshi Araki ผู้เป็นช่างภาพและศิลปินร่วมสมัยชาวญี่ปุ่นระดับตำนานวัย 80 ปี ที่รู้จักกันในนาม Arākī โนบุโยชิ อารากิ, Naomi Osaka นักเทนนิสสาวชาวญี่ปุ่นวัย 23 ปี ที่สร้างชื่อเสียงในวงการเทนนิสและขึ้นทำเนียบนักกีฬาเอเชียคนแรกเป็นอันดับ 1 ของโลกในปี 2019, Kotobuki Shiriagari นักวาดการ์ตูนวัย 62 ปี  นอกจากการเป็นนักวาดการ์ตูนแล้ว เขายังเป็นที่รู้จักในงานด้านการเขียน การออกแบบงานวิช่วล อาร์ต และเกมส์ คอมพิวเตอร์, Michael Ebenezer Kwadjo Omari Owuo Jr. แร็ปเปอร์  และนักแต่งเพลงชาวอังกฤษ วัย 27 ปี ที่เป็นที่รู้จักในนาม Stormzy, Kazuyo sejima สถาปนิกหญิงชาวญี่ปุ่นที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ, Shuntarō Tanikawa เป็นกวีและนักแปลชาวญี่ปุ่นวัย 89 ปี  ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในนักเขียนที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและได้รับการยกย่องอย่างสูงทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ, Patti Smith มีชื่อจริงว่า แพทริเซีย ลี  เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง นักกวีชาวอเมริกัน วัย 74 ปี และ Ichiro Yamaguchi เป็นนักดนตรีชาวญี่ปุ่นวัยอายุ 41 ปี ผู้ก่อตั้งวงดนตรีร็อค Sakanaction วงร็อควงแรกที่ได้รับรางวัล Japan Academy Film Prize Best Music Prize ในปี 2016 ซึ่งแต่ละคนถือเป็นคนในหลายช่วงวัยและหลายเชื้อชาติ  ที่มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานสุดพิเศษนี้ด้วยการนำเสนอผลงานและตัวตนของแต่ละคนลงในผลงาน  อาทิเสื้อ กระเป๋า และรองเท้าที่เรย์  คาวาคูโบะออกแบบ รวมทั้งสิ้น 17 แบบ

พบกับคอลเลกชั่นสุดพิเศษจาก PEOPLE OF THE YEAR 2020 by COMME des GARCONS and SWITCH ได้แล้ววันนี้ ที่ร้าน COMME des GARCONS ณ Gaysorn Village หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line OA : @cdg_th

Author By : K_WONDROUS

SHARE