counters
hisoparty

THE WAY SHE WALK FORWARD - MARIZA WELLNESS CLINIC

1 month ago

          “ความรัก ความสุข ความจริงใจ” สำหรับอ้อม 3 สิ่งนี้ คืออัตลักษณ์ในการใช้ชีวิตที่ปลูกฝังตัวเองไว้อยู่เสมอค่ะ ถ้าเรามีความสุข เราก็จะรู้สึกว่าสิ่งที่เข้ามากระทบจิตใจ จะทำให้เรารู้สึกทุกข์ได้ยาก ความรักคือ หากเรามีความรักในสิ่งที่เราทำทุกอย่าง จะทำให้เรามีความสุขได้ง่ายๆ และสุดท้าย ความจริงใจ แน่นอนว่าเมื่อไรที่เราต้องพบปะผู้คน อ้อมเชื่อว่าเขาเหล่านั้นจะสัมผัสได้ ถ้าหากคุณมีความจริงใจ ซึ่งทั้งหมดเป็นเสมือนเครื่องแสดงออกถึง Lifestyle และการใช้ชีวิตของเราด้วยค่ะ”

          “สำหรับที่ Mariza Clinic อ้อมใช้ความรักเป็นจุดกำเนิดตั้งต้นเพื่อก่อให้เกิดธุรกิจนี้ รักที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทุกคนที่เดินเข้ามาใช้บริการหรือต้องการรับคำปรึกษา ซึ่งการทำธุรกิจอาจจริงอยู่ที่ว่า ลูกค้าที่เข้ามาหาเรา เอาเงินมาให้เรา แต่สิ่งที่เรายึดมั่นอยู่เสมอคือ ทุกครั้งที่ทุกคนเข้ามาใช้บริการที่นี่จะต้องได้รับความสุขกลับไป เริ่มตั้งแต่ความประทับใจแรกที่เดินเข้ามากระทั่งกลับบ้าน ทุกคนต้องได้ผลลัพธ์ที่มีคุณภาพและเห็นผลดีชัดเจนทุกครั้งหลังใช้บริการ ความคุ้มค่าที่เขาได้มอบความไว้วางใจให้กับเรา นอกเหนือจากนี้ สิ่งที่สำคัญมาเป็นอันดับแรก นั่นคือความต้องการของลูกค้าโดยไม่ถูกการยัดเยียด เราปลูกฝังพนักงานทุกคนเสมอในเรื่องนี้ ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการของเราได้รับความสุข และองค์กรเราก็มีความสุขไปด้วย ซึ่งจุดนี้ ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่การันตีถึงความสำเร็จอันยั่งยืน เพราะเรามอบความรัก ความสุข ความจริงใจ ในการใส่ใจทุกรายละเอียดที่ลูกค้าทุกคนจะต้องได้รับจริงๆ ค่ะ”

          “สำหรับปี 2024 ถือเป็นการก้าวเข้าสู่ Quarter ที่ 2 ในปีนี้จึงเป็นอะไรที่ราบรื่นมากขึ้น เพราะเราได้ก้าวผ่านบททดสอบในปีที่ผ่านมาที่ต้องบอกว่าค่อนข้างยากพอสมควร เราภูมิใจที่วันนี้สามารถผ่านสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจต่างๆ ในองค์รวมนั้นมาได้ ปีนี้จึงมีความนิ่งมากขึ้นในการขับเคลื่อนของเศรษฐกิจ ทำให้เรากล้าที่จะมุ่งสู่สิ่งที่เป็นความตั้งใจที่ได้วางแผนเอาไว้ได้อย่างเต็มร้อย กว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งจริงๆ ต้องยอมรับว่าธุรกิจของทางด้านความสวยความงามดูเหมือนจะได้รับผลกระทบน้อยที่สุดหากเทียบกับองค์ธุรกิจอื่นๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังมีธุรกิจประเภทเดียวกันเกิดขึ้นมากมาย ทำให้สิ่งที่เป็นการบ้านของเราในทุกวัน คือการพัฒนาศักยภาพขององค์กร บุคลากร รวมไปถึงนวัตกรรมและหัตถการที่ต้องทันโลกอยู่ตลอดเวลา”

          “ดังนั้นเป้าหมายในปีนี้ของเรา จึงมุ่งเน้นไปที่การขยายฐานลูกค้าเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ โดยการเพิ่มการบริการทั้งในด้านของศัลยกรรมความงาม ด้านการดูแลในเรื่องของสุขภาพ รวมไปถึงคำจำกัดความของความงามที่เป็นภาพใหญ่ทั้งหมด จริงๆ จะบอกว่าเราไม่สามารถจำกัดขอบเขตได้อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่า เราจะปรับและพัฒนาให้ทันยุคสมัยเพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของจำนวนกลุ่มทั้งความงาม ทั้งด้านสุขภาพ ที่เพิ่มมากขึ้นในทุกวัน เพราะถ้าเราพูดแค่ความงามอย่างเดียว อาจจะไม่ได้รวมถึงการที่ต้องการมีสุขภาพดี ฉะนั้นตอนนี้วงการธุรกิจความงาม เรามีความเชื่อว่า ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบโรงพยาบาลหรือคลินิกต่างต้องปรับตัวเพื่อรองรับจุดนี้เช่นกันค่ะ”

          “อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า 2 ปีที่ผ่านมาทาง Mariza Clinic เรานำเอารูปแบบ Wellness เข้ามาอยู่ในหนึ่งบริการให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการดริปวิตามิน ดริปผิว หรือการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ซึ่งต้องบอกว่าเราได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ทำให้ปีนี้เรามีความต้องการที่จะขยายตลาดเพิ่มขึ้นในเรื่องของ Plastic Surgery เรียกว่าเป็นการเพิ่มบริการอย่างครบวงจร โดยการจับมือกับบริษัทชั้นนำในเกาหลี ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมความงามที่จะมาให้คำปรึกษา และพาลูกค้าของเราไปที่เกาหลีค่ะ ซึ่งถือเป็นการสานต่อนโยบายของเราเองในเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2019 แต่ต้องหยุดชะงักไปในช่วงโควิด โดยปีนี้เราได้กลับมาตั้งเป้าใหม่ และต้องการเติบโตอย่างรวดเร็วบนพื้นฐานของการที่เรารักในการทำสิ่งๆ นี้อยู่แล้ว โดยโปรเจกต์นี้ทุกท่านสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปค่ะ”

“ฝากติดตามช่องทางของ Mariza Clinic ทั้ง Instagram Facebook TikTok และ www.marizaclinic.com หรือสามารถติดตามผ่านช่องทาง Youtube เพื่อดูรายละเอียดกิจกรรมที่ผ่านมาและที่กำลังจะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องได้ที่ช่อง Slim Concept Thailand ค่ะ”

          “ไม่ใช่อะไรก็ได้ ต้องดีที่สุดเท่านั้น” นิยามของ Mariza Clinic และยังเป็นเสมือนนิยามของตัวน้องเองค่ะ ด้วยความที่เราเป็นคนค่อนข้างพิถีพิถันในการเลือกสิ่งต่างๆ เข้ามาในชีวิต จุดนี้จึงเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งเราเองต้องได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์และหัตถการด้วยตัวเองก่อน จึงมั่นใจที่จะแนะนำต่อให้กับลูกค้า ว่าสิ่งๆ นั้น จะต้องได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีคุณภาพมากที่สุด”

          “นอกจากนี้ ที่ Mariza Clinic ในเรื่องของ ‘ความประทับใจ’ คือสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับกลับไปเมื่อเข้ามาใช้บริการ เนื่องจากเราใส่ใจรายละเอียดตั้งแต่หน้าบ้านไปจนถึงหลังบ้าน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของแอดมินที่จะติดตามก่อนและหลังการเข้ารับบริการ พนักงาน Therapy ทุกคน ต้องถูกผ่านการฝึกฝนที่ได้มาตรฐานที่ถูกต้องตามศาสตร์การดูแล และฝ่ายทีมแพทย์ที่เรายังได้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านหัตถการต่างๆ โดยทาง Mariza Clinic ยังดูตามความเหมาะสมกับสิ่งที่ลูกค้าควรจะได้รับหรือควรจะต้องปรับ อย่างเช่น ลูกค้าท่านใดที่กังวลในหัตถการที่ต้องใช้เข็ม ที่ Mariza Clinic สามารถปรับการดูแลโดยใช้นวัตกรรมที่ล้ำสมัยเพื่ออำนวยความสะดวกได้ทั้งในส่วนของบริเวณร่างกายและบริเวณใบหน้า หรือหากลูกค้าต้องการได้ผลลัพธ์รวดเร็วโดยไม่กังวลในเรื่องของการฉีด เรายังมีนวัตกรรมที่สามารถรองรับในเรื่องความงามทุกจุด โดยทุกนวัตกรรมได้ผ่านการรับรองว่าปลอดภัยโดยองค์การอาหารและยา เพื่อให้ตรงตามคอนเซ็ปท์ ที่เราได้คัดสรรเฉพาะสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าเท่านั้นค่ะ”

          นักธุรกิจหญิงแกร่ง ผู้ปลุกปั้นแบรนด์ ‘WIMONA SUPER SERUM’ จนโด่งดัง ทั้งยังพ่วงด้วยตำแหน่งเจ้าแม่วงการอสังหาริมทรัพย์แห่งนครสวรรค์ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากสุภาพสตรีที่ยังดูสวยเสมอท่านนี้ ‘คุณแก้มแหม่ม - ศศิวิมล ดารารัตนโรจน์’ ที่พร้อมมาแชร์เคล็ดลับผิวสวยใสในแบบฉบับของเธอ

          “ด้วยความที่เราทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงาม ทำให้ต้องดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ และเราก็รักในการดูแลตัวเองอยู่แล้วเรียกได้ว่า Head to Toe เลย คือ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ดูแลทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการสครับผิว เข้าคลินิกทำหัตถการบ้าง และหลักๆ คือ การเล่นพิราทิส ส่วนตัวเป็นคนชอบออกกำลังกายมาก เพราะเวลาที่ออกกำลังกายเสร็จร่างกายเราจะสดชื่น มีความสุข สำหรับการดูแลตัวเองภายใน หลักๆ คือเราเป็นคนคิดบวก อยู่กับความเป็นจริง ไม่ยุ่งเรื่องของคนอื่น มีความสุขกับสิ่งที่มี และผู้คนรอบข้าง ที่สำคัญเราเป็นคนตลกค่ะ เป็นคนอารมณ์ดีคิดบวกโบราณเขาบอกว่าคนสวยมักนก ตลกมักได้ (หัวเราะ) นี่คือการดูแลตัวเองจากภายในของเรา เพราะเมื่อจิตใจเราเบิกบานมันก็จะส่งผลให้ภายนอกเราดูสดชื่น สดใส

          “นอกเหนือจากการดูแลตัวเองด้วยตัวเองแล้ว เราก็ให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยด้วยอีกแรงค่ะ ที่ชอบที่สุดคือ การดริปวิตามิน ซึ่งเป็นวิตามินสูตรพิเศษ ที่ทางคลินิกและผู้เชี่ยวชาญคิดมาแล้ว เพื่อช่วยชะลอวัย คืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ร่างกาย บางทีเราแค่ทานวิตามินทุกวันอาจจะเห็นผลไม่ทันใจค่ะ แต่การดริปวิตามินคือเราเห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย ใช้เวลาไม่นานประมาณชั่วโมงนึง ก็เรียบร้อยเหมือนเรามานั่งพักผ่อนเลย เพราะด้วยสถานที่ก็โคซี่มากๆ มีหนังสือให้อ่าน บรรยากาศดี พอเสร็จแล้วก็รู้สึกสดชื่นมากๆ ค่ะ”

ความประทับใจที่มีต่อ Mariza Wellness Clinic
          “ความประทับใจแรกที่ได้รับจากที่นี่คือ ผู้บริหารค่ะ (คุณอ้อม - ปุณณภา เตชะโรจน์กุล) เธอเป็นคนน่ารักมาก ให้การต้อนรับดีมาก รวมถึงพนักงานทุกคนดูแลเราดีมากๆ ค่ะ เหมือนเป็นครอบครัว ทำให้เราไว้วางใจกับที่นี่มานาน เพราะนอกจากคุณภาพสิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันคือความเอาใจใส่ค่ะ”

          คู่แม่ลูกสุขภาพดี ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ทั้งคู่ก็ยังคงสวยสดใสเช่นเคย กับ คุณสุณี และ คุณอนันดา หวังวณิชกุล แห่ง บริษัท ยูเนียนฟูดอินดัสตรี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย น้ำมันงาจีน ตรามังกรคู่ โดยในโอกาสพิเศษครั้งนี้ ได้ควงคู่กันมาบอกเล่าถึงวิธีการดูแลสุขภาพกายสุขภาพใจให้เราได้ฟัง

          “ตอนนี้งานในบริษัทหลักๆ ให้ลูกเป็นคนบริหารค่ะ ส่วนตัวเราเองก็ถอยมาอยู่เบื้องหลัง และหันมาให้เวลากับการเป็นสะพานบุญ โดยเราในฐานะประธานมูลนิธิพุทธภาวนาธรรมสถาน ได้สร้างพระโพธิสัตย์อยู่ที่โรงเจน้ำริด จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อให้ผู้คนได้มากราบไหว้ ให้เขาได้มีที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ เพราะเดี๋ยวนี้คนก็มีปัญหากันเยอะ เราก็มาช่วยสร้างแสงสว่างให้สำหรับคนทุกข์ใจ นี่คือสิ่งที่ทำหลักๆ อยู่ตอนนี้ค่ะ

          “หากจะพูดถึงเรื่องการดูแลตัวเอง จริงๆ แล้วตั้งแต่เด็กมาถึงโต เราดูแลตัวเองมาตลอด เพราะเป็นคนที่รักสวยรักงาม ทำให้ใส่ใจทั้งสุขภาพภายใน สุขภาพภายนอกเสมอ และยิ่งตอนนี้เรามาทางสายธรรมะเป็นส่วนใหญ่ ปล่อยวางได้ ยิ่งทำให้จิตใจสบายและสดชื่น และตั้งแต่เริ่มมาปฏิบัติธรรมทำให้ทานเนื้อสัตว์น้อยลงโดยในแต่ละเดือนเราจะทานมังสวิรัติไม่ต่ำกว่า 10-15 วัน ยิ่งทำให้สุขภาพดี และในตอนเช้าๆ ของทุกๆ วัน ก็ออกกำลังกายตอนเช้าแบบง่ายๆ ด้วยการแกว่งแขน ตบตามร่างกายให้เลือดลมเดินและตื่นตัวทำอย่างนี้ทุกวัน ส่งผลให้เรายังดูแข็งแรงเสมอค่ะ ที่สำคัญเมื่อจิตเราดี ร่างกายเราก็ดี สุขกายสุขใจ ไปไหนก็สบายใจ คนเข้าใกล้เราเขาก็มีความสุข 

          “แต่ด้วยอายุของเราที่มากขึ้น บางทีก็ต้องมีให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยดูแลบ้าง ถึงเราจะใส่ใจและดูแลตัวเองขนาดไหนแต่อาจจะทำได้ไม่ถึง ต้องให้คลินิกที่เขามีความเป็นมืออาชีพมาดูแล แต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือ ต้องเลือกคลินิกที่เราไว้ใจได้ มีความน่าเชื่อถือ เราถึงจะอุ่นใจ และกล้าเอาร่างกายเราให้เขาดูแลค่ะ อย่างที่ Mariza Clinic”

          “ในด้านการทำงานหลักๆ อย่างที่คุณแม่บอก ตอนนี้เราก็ดูแลบริษัทเต็มตัวค่ะ เป็นบริวารของ คุณสุณี หวังวณิชกุล (ยิ้ม) เราทำงานเป็น Office Hour เลย คือบ้านอยู่ใกล้ออฟฟิศ แต่ก็จะพยายามจัดสรรเวลาของตัวเองให้ดี คือ ถ้าเครียดเรื่องการทำงานจะไม่พยายามนำไปเครียดในเรื่องอื่นๆ ด้วย จะพยายามปล่อยวางให้ได้ นี่คือสิ่งที่คุณแม่สอนเรามาตลอด รวมถึงเรื่องการดูแลตัวเองและการรักสวยรักงามด้วย คุณแม่จะพูดเสมอว่า เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย 

          “การดูแลตัวเองของเรา จะเป็นอะไรที่ Routine และเรียบง่ายมาก หลักๆ ตื่นมาตอนเช้าอย่างแรกที่ทำคือดื่มน้ำหนึ่งกระบอกที่ตั้งไว้ที่หัวเตียง จากนั้นไปอาบน้ำ แล้วมาไหว้พระขอพร ทานข้าวเช้า ไปทำงาน เที่ยงพักทานข้าว หกโมงเย็นเลิกงานมาทานข้าว ดูละคร สามทุ่มเข้านอน นี่คือสิ่งที่เราทำเป็นแพทเทิร์นทุกวันเลยค่ะถ้าอยู่บ้าน

          “และหากมีเวลาเรามักจะไปนวดหน้านวดตัวด้วยกันกับคุณแม่ เราจะไปสวยด้วยกันตลอดค่ะ เพราะคุณแม่จะให้ความสำคัญเรื่องการดูแลตัวเองมากๆ ข้อดีของคู่เราคือ เราเป็นบัดดี้กัน ไปไหนไปด้วยกัน ช่วยกันเลือก ช่วยกันดูได้ว่าอะไรดีอะไรไม่ดีค่ะ ถ้าสวยก็สวยแพ็คคู่” (ยิ้ม) 

ความประทับใจที่มีต่อ Mariza Wellness Clinic
          “ความประทับใจที่มีต่อ Mariza Wellness Clinic สำหรับเรา คือ เรารู้สึกว่าตัวผู้บริหาร (คุณอ้อม - ปุณณภา เตชะโรจน์กุล) เขาใส่ใจ เห็นได้จากที่เขาไปอบรมหรือไปเรียนรู้สิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองอยู่เสมอ มันสะท้อนว่าเขามีความใส่ใจ ซึ่งเรื่องนี้เราว่ามันเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้เราไว้วางใจ เพราะความใส่ใจของเขานั่นเองค่ะ”

          นักแสดงรุ่นใหญ่ที่อยู่ในวงการมาอย่างยาวนานและยังคงความสวยงามแบบสาวสองพันปี แน่นอนว่านอกจากฝีไม้ลายมือ และความสามารถในการการแสดงแล้ว เธอยังมีวินัยในการดูแลตัวเองอย่างมาก กับ คุณดี้ - ชนานา นุตาคม แม้จะเป็นนางร้ายในทีวี แต่คือผู้หญิงอารมณ์ดีในชีวิตจริง

          “ด้วยการทำงานในวงการบันเทิง แน่นอนว่าต้องทำให้เราดูแลตัวเองอยู่แล้ว เราออกกำลังกายมาตั้งแต่สาวๆ จนถึงทุกวันนี้การออกกำลังกายคือสิ่งที่ทำมาตลอด ในส่วนของเรื่องการรับประทานอาหาร ตอนเด็กๆ เราไม่ได้คุมอาหารเลยนะ เราทานได้หมดทุกอย่าง แต่ตอนนี้มันไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว แม้เราจะออกกำลังกายเหมือนเดิม แต่ว่าร่างกายมันไม่เหมือนเดิม ระบบเผาผลาญมันไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว ทำให้ตั้งแต่อายุ 55 มาเราก็ดูแลตัวเองเยอะมากขึ้น ใส่ใจในเรื่องการรับประทานอาหารมากขึ้น มีเข้าคลินิกดูแลผิวหน้าบ้างนานๆ ที จากที่ไม่เคยเข้าเลย ก็เริ่มหันมาใส่ใจตรงนี้

          “ในส่วนเรื่องจิตใจไม่ต้องห่วงหัวเราะทั้งวัน จิตใจสำคัญสุดมากกว่าอะไรทั้งสิ้น คือคนเราจะดูเด็กไม่เด็กมันดูจากอินเนอร์ดูจากข้างใน แล้วมันส่งออกมาทางแววตา ซึ่งแววตามันโกหกไม่ได้ Energy มันออกมาที่ตา ถ้าเราจิตใจดีมีความสุขมันจะออกมาแบบเห็นได้ชัด และทำให้เราดูเด็กนี่แหละสำคัญ

          “เวลาคนเห็นเราจากในอินสตาแกรมก็มักจะเห็นเราออกกำลังกายตลอด ซึ่งเราทำอย่างนั้นจริงๆ เราออกกำลังกายแทบจะทุกวัน เราสามารถออกกำลังกายคนเดียวได้ มันจึงทำให้เราเป็นคนที่ค่อนข้างแอคทีฟ แต่ด้วยอายุอานาม ในวัยนี้ถึงแม้เราจะออกกำลังกายมากขนาดไหน มันก็จะมีบางจุด บางส่วนที่ต้องมีตัวช่วย เราอยู่วงการมานานจนคนเรียกว่าสาวสองพันปี ถ้ามีตัวไหนช่วยได้เราก็อยากจะ Forever Young ไปเรื่อยๆ (หัวเราะ)

          “ซึ่งสิ่งที่เราอยากให้ผู้เชี่ยวชาญดูแลคงจะเป็นเรื่องบอดี้ เพราะว่าต่อให้เราออกกำลังกายอย่างไร บอดี้มันก็ยังไม่สมบูรณ์แบบ ถึงแม้ว่าเราจะผอม แต่ความกระชับของผิวตัวมันก็ยังไม่เฟิร์ม สาเหตุส่วนหนึ่งคงมาจากอาหารที่เรายังกินไม่ถึงเพราะเรายังเป็นคนชอบกินไร้สาระแล้วกินโปรตีนน้อยซึ่งนี่คงมีส่วนทำให้ร่างกายไม่กระชับ และอยากดูผิวสวยคิดว่าตรงจุดนี้น่าจะต้องใช้เครื่องเข้ามาช่วย และทราบมาว่าที่ Slim Concept มีตัวช่วยนี้ ซึ่งเหตุผลที่เราสนใจที่นี่ เพราะเขาเปิดมายาวนาน การที่อยู่มาได้นานขนาดนี้เขาต้องมีอะไรดี ทำให้เรามั่นใจในเรื่องคุณภาพ”

          Sixpack Magnetic Contouring เป็นเครื่องมือทางลัด ที่เป็นตัวช่วยที่ดีในการลดสัดส่วน แค่เราใช้บริการเครื่อง 30 นาที เทียบเท่ากับการออกกำลังกายด้วยการซิทอัพ 20,000 ครั้ง ซึ่งเครื่องนี้จะเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา โดยสิ่งที่เครื่องนี้ทำคือการสร้างกล้ามเนื้อ สามารถทำได้ทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นท้องแขน ต้นขา หน้าท้อง หรือ ก้น และเมื่อเราทำเสร็จจะเหมือนเราได้ออกกำลังกาย มันคือวิทยาศาสตร์การกีฬาที่นำมาใช้ในเรื่องของความสวยงาม โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

Author By : Arunlak, Aunnkanta.Her

SHARE