counters
hisoparty

Why Can’t I Change Myself – คุณเนี๊ยบ - ฐฤณณรัตน์ เดชะทวีวัฒน์

3 years ago

สาวสวยผู้หลงรักการเดินทาง และมีไลฟ์สไตล์ที่แสนเก๋จนหลายคนต้องกด Like ไอจีกันแบบรัวๆ คุณเนี๊ยบ - ฐฤณณรัตน์ เดชะทวีวัฒน์ ทายาทเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง Waterside ซึ่งหลังจากที่เธอได้เข้ามาช่วยบริหารงานของครอบครัวพักใหญ่ วันนี้คุณเนี๊ยบขอทำตามความฝันด้วยการสร้างแบรนด์ ‘Skin 7’ เป็นของตัวเอง เราจึงไม่พลาดที่จะชวนเธอมาร่วมพูดคุยถึงแบรนด์ใหม่แกะกล่อง พร้อมล้วงลึกสไตล์อันโดดเด่น...

Work

“ตอนนี้เนี๊ยบเรียนปริญญาโททางด้าน Fashion and PR Marketing อยู่ที่ Regent University ลอนดอน ประเทศอังกฤษใกล้จะจบแล้วค่ะ ซึ่งตอนนี้ก็ได้ทำโปรเจ็คท์ตามความใฝ่ฝันของตัวเอง นั่นก็คือ Skin 7 บิวตี้โปรดักส์ตัวแรกที่ออกมา เป็นสบู่ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดตัว ทำความสะอาดหน้าได้ในก้อนเดียวค่ะ เนี๊ยบอยากจะทำออกมาให้ดีที่สุด เพราะว่าเป็นผลงานชิ้นแรกที่ทำเต็มตัวร่วมกับน้องสาวค่ะ”

“Kendall Jenner เป็นคนที่ตอบโจทย์เนี๊ยบนะ เขาแต่งตัวง่ายๆ แต่ดูดี บางทีแค่ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็สวยแล้ว เราเห็นเขาเป็นไอดอล เป็นไอดอลเรื่องหุ่นด้วย แต่ยังทำไม่ได้ (หัวเราะ) แล้วก็ชอบสไตล์การแต่งหน้าที่ไม่เยอะ คือฝรั่งเขาแต่งหน้านิดเดียวก็สวยเลย”

“สิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิต คือ แหวน เป็นคนชอบใส่แหวน เป็นแหวนอะไรก็ได้ เป็นไอคอนที่สำคัญมากสำหรับเรา จริงๆ ชอบแหวนเรียบๆ ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องแหวนมียี่ห้อ หรือแหวนมีราคานะ แหวนธรรมดาก็ใส่ เนี๊ยบเป็นคนชอบใส่สีเงิน อะไรก็ได้ที่เป็นสีเงิน หรือเป็นเพชร ใส่ได้ตลอดทุกวัน”

Skin 7

“จากการที่เนี๊ยบได้ไปท่องเที่ยวหลายๆ ประเทศทั่วโลก ได้เห็นไอเดียอะไรมากมาย เจอส่วนผสมที่เราชื่นชอบ อย่างเพชร ทอง รังไหม บวกกับการที่เนี๊ยบเป็นคนง่ายๆ อยากจะใช้สบู่ล้างหน้า และอาบน้ำในก้อนเดียว สามารถพกไปต่างประเทศได้ จึงได้ออกมาเป็น Skin 7 สบู่ของเราผ่านการทดลองมาเป็นอย่างดีว่า พอดีมือ จับง่าย ไม่ลื่น ไม่ไหล ไม่หลุด ไม่เหลวละลายไปกับน้ำ ที่สำคัญทำความสะอาดรองพื้นได้ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แล้วก็ช่วยเรื่องสิวด้วย ซึ่งเนี๊ยบทดลองใช้เองจริงๆ แล้วก็เอาไปให้เพื่อนที่ลอนดอน ไปแจกคนต่างชาติ เยอรมัน คาซัคสถาน อเมริกัน ญี่ปุ่น เกาหลี ที่มีพื้นผิวแตกต่างกันได้ทดลอง สรุปว่าไม่มีใครแพ้ ผิวหน้าดีขึ้นทุกคน และทุกคนแฮปปี้ค่ะ ตอนนี้มีขายออนไลน์ และก็ผ่านตัวแทนค่ะ”

“เนี๊ยบว่าสไตล์การแต่งตัวของเนี๊ยบจะเป็นแบบเรียบ เท่ โก้ ส่วนใหญ่เนี๊ยบชอบใส่กางเกงเอวสูง ขาม้า กางเกงยีนส์ กางเกงขาสั้น ด้วยความที่เป็นคนทำอะไรเร็ว ก็เลยจะชอบอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องระวังตัวเยอะ คล่องตัว ไปไหนมาไหนง่าย ชอบใส่รองเท้าผ้าใบสบายๆ แต่ถ้าต้องออกงานอีเว้นท์ก็จะใส่ส้นสูง แล้วก็แต่งตัวเท่ๆ แคชชวล เนี๊ยบไม่ค่อยตามเทรนด์ จะเน้นการมิกซ์แอนด์แมตช์ในสไตล์ของตัวเองเป็นหลัก พวกลายดอก หรือสีๆ พาสเทล จะไม่ใส่เลย เพราะไม่ใช่สไตล์เรา เนี๊ยบมีความเป็นตัวเองอย่างสูงที่สุด ชอบใส่สีขาว สีเทา สีดำ ซึ่งสีที่ใส่แล้วมีความสุขที่สุดคือสีขาวค่ะ”

Dream Destination

“Dream Destination ที่จะไปแน่ๆ คือ มัลดีฟส์ แต่ตั้งกฎกติกากับตัวเองว่า 1.ต้องมีแฟนไปด้วย ซึ่งตอนนี้ยังไม่มี ต้องแจกไลน์ไอดีมั้ยคะ (หัวเราะ) 2.ต้องมีซิกแพคและหุ่นดีมากๆ 3.ต้องเปิดบิลขายตัวแทนแล้วไปแบบราชา ถ้าไม่มีตังค์ก็จะไม่ไป (ยิ้ม)”

CAMERA

“Leica Q Snow ตัวนี้ซื้อที่อังกฤษเป็นลิมิเต็ด อิดิชั่น มีกี่ชิ้นในโลกจำไม่ได้ มันก็คือความภูมิใจ เพราะคนอื่นไม่มีแต่เรามี (ยิ้ม)”

SHOES

“รองเท้าส้นสูง รองเท้าผ้าใบ รองเท้าบู๊ท ต้องบอกว่าทุกอย่างมันเป็นสิ่งที่เราชอบและใส่จริงๆ อย่าง รองเท้าบู๊ท ถ้าไปอยู่อังกฤษ เนี๊ยบใส่ทุกวัน เพราะว่าเดินง่าย คล่องแคล่ว บวกกับอากาศหนาวบางทีก็ช่วยเราได้ แต่อยู่ที่นี่เราเวลาทำงานก็ต้องใส่ส้นสูงบ้างเป็นบางเวลา เนี๊ยบชอบใส่รองเท้าหัวแหลม ชอบใส่ส้นสูงแบบสูงมากๆ สูงจริงๆ ส่วนรองเท้าผ้าใบก็ขาดไม่ได้ เป็นคนบ้ารองเท้าผ้าใบมาก ใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ถ้าถามแบรนด์ที่ชอบและมีเยอะมาก แต่ไม่เคยใส่ คือ Louboutin เป็นรองเท้าในฝัน มีเรียงๆ เอาไว้ดู เป็นเหมือนความภูมิใจ ความสุข ความสำเร็จของตัวเอง เพราะเนี๊ยบใช้เงินตัวเองซื้อ แต่ถ้าใส่สบายเป็นแพลตฟอร์มก็จะเป็น Miu Miu และ Prada ค่ะ”

Lifestyle 

“เป็นคนชอบเที่ยว ชอบเจอคนเยอะๆ เพราะเป็นโอกาสที่ทำให้ได้รู้จักคนใหม่ๆ เนี๊ยบเป็นคนง่ายๆ คือ ดูเหมือนเยอะ แต่ใช้ชีวิตง่ายมาก ลุยๆ เวลาไปเที่ยวก็จะชอบแบกของขึ้นรถไฟไปเอง ล่าสุดปีที่แล้วไปสวิสมากับเพื่อนผู้หญิง 3 คน ไปรถไฟ ตกรถไฟ คือชอบฟีลนี้ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบถ่ายรูป เหมือนเราได้ซื้อประสบการณ์ ได้ไปเจอคนใหม่ๆ ก็แฮปปี้ค่ะ”

SUNGLASSES

“ชอบใส่แว่นตามากที่สุดในโลก เพราะว่าเป็นคนไม่สวย เราขายความสวยไม่ได้ เลยต้องขายสไตล์ เนี๊ยบชอบใส่แว่นตาตกๆ ลงมาหน่อย ชอบแว่นทรงแปลกๆ อะไรที่คนอื่นฮิตกันเราก็จะไม่ใส่ สำหรับ 2 อันนี้รักมาก MYKITA x MAISON MARGIELA เป็นสเปเชี่ยล อิดิชั่น อีกอัน Gucci หายากมาก แบรนด์ Gentle Monster ก็ชอบนะ สวย ราคาคุ้มค่า”

NECKLACE

“อันนี้เป็นสร้อย Dior หายากมากแต่ก็ไปตระเวนหามา สุดท้ายได้มาจากที่ไหนก็จำไม่ได้แล้ว เป็นคนชอบใส่โช้คเกอร์ ชอบใส่อะไรเยอะๆ แต่ก่อนชอบสีเงิน แต่ตอนนี้จะบ้าอะไรที่เป็นสีทอง เพราะสบู่ของเราเป็นสีทอง (หัวเราะ) กล่องเราเป็นสีทอง ก็เลยต้องเปลี่ยนทุกอย่างเป็นสีทอง มีแค่นาฬิกานี่แหละที่ยังไม่ได้เปลี่ยน (ยิ้ม)”

BAG

“เนี๊ยบเป็นคนนึงที่บ้ากระเป๋า ชอบใช้กระเป๋าแบบเล็กๆ ถ้าเป็นใบใหญ่ก็มีแต่จะใช้เวลาไปประชุมที่ต้องยัดทุกอย่างลงไป แต่ถ้าชีวิตประจำวันจะชอบกระเป๋าแบบสะพายข้างที่ตอบโจทย์ตัวเอง ล่าสุดเพิ่งทำตามความฝัน ไปถอยกระเป๋ามาใหม่ เป็นกระเป๋าใบแรกที่แพงที่สุดเท่าที่เคยซื้อเอง ก็คือ Hermès เป็นสีใหม่ ใบเล็ก อะไหล่โรสโกลด์ เพิ่งออกปีนี้ ชอบกระเป๋าใบเล็กแต่เป็นคนตัวใหญ่ (หัวเราะ) ส่วน Givenchy ใบนั้นคือความภูมิใจ เพราะหายากมากนะ ขายหมดทั่วโลก เพราะว่า Kendall Jenner ถือ เป็นเบลท์แบก มีเข็มขัดด้วย แต่ตอนแรกที่เราเห็นคิดว่ามาคู่กัน เราก็สั่งไป ยังคิดเลยว่าใบเล็ก ราคาไม่แพงเนอะ สุดท้ายมาแต่กระเป๋า สายต้องซื้อแยก ก็ต้องไปซื้อเข็มขัดมาเข้าเซ็ตกัน”

Photo By : Prayuth
Author By : Lady K.

SHARE