counters
hisoparty

‘ITALIAN ESCAPE’ แรงบันดาลใจของคอลเลกชั่นเครื่องหนังและแอคเซสเซอรี่จาก BULGARI HIGH SUMMER 2024

1 month ago

         BULGARI HIGH SUMMER 2024 คอลเลกชั่นเครื่องหนังและแอคเซสเซอรี่ของ Bulgari ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกอันเปี่ยมล้นที่ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขสไตล์อิตาเลียนหรือ (Italian Escape) โดยคอลเลกชั่นนี้ได้ถ่ายทอดอย่างงดงามล้ำเลิศถึง ‘บรรยากาศอันเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข’ ออกมาผ่านผ้าเชฟรอน (Chevron Fabric) และเครื่องสาน (Woven Wicker) ที่เป็นการแสดงออกอันสดใหม่ถึงความเชี่ยวชาญเชิงศิลป์ของ Bulgari ผสานด้วยเสน่ห์อันเกินต้านทานของหนังเอ็กโซติกอันล้ำค่าสูงสุดที่ได้ยกระดับยิ่งขึ้นผ่านการตกแต่งและงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ ขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ด้วยเสน่ห์ดึงดูดใจซึ่งไม่เคยจางหายไปของหนังวัว (Calf Leather) อันประณีตที่ตอกย้ำด้วยการตกแต่งอย่างร่วมสมัย เฉกเช่นเดียวกับการใช้เฉดสีชมพูสู่ความแตกต่างเล็กน้อยของโทนอันแสนอ่อนโยนที่ชวนให้นึกถึงผืนทรายละเอียดของชายหาด ถ่ายทอดผ่านสีสันอันเหนือกาลเวลา อาทิ Flash Diamond, Silver และ Black ที่ในวันนี้ได้หลอมรวมเข้ากับความเย้ายวนใจอันทันสมัยกับเฉดสีโครมาติกแห่งฤดูกาล Bulgari ได้เสริมด้วยรูปลักษณ์อันสดใหม่ให้กับกระเป๋า Serpenti Forever Top Handle bag และกระเป๋าถือ Serpentine Pouch สะกดสายตา โดยการเปิดตัวด้วยผ้าเชฟรอน

         ด้วยลวดลายเชฟรอนอันแสนคลาสสิกที่ผ่านการจินตนาการขึ้นใหม่โดยทีมนักออกแบบของ Bulgari รังสรรค์ขึ้นด้วยวัสดุแห่งฤดูกาลที่ทำจากผืนผ้าสามชนิดแตกต่างกัน และเพื่อสร้างสรรค์ลวดลายที่มีความกลมกลืน ระหว่างผ้าคอตตอน ลูเร็กซ์ และผ้าไหมเรยอนที่ได้ถูกถักทอเข้าด้วยกัน โดยการใช้เครื่องทอควบคุมด้วยมือทั้งหมด นำมาสู่ลวดลายผืนผ้าอันละเอียดอ่อน พร้อมทั้งเสน่ห์อันหรูหราซึ่งต้องใช้เวลาถึงเกือบสี่สัปดาห์ในการรังสรรค์ด้วยงานฝีมือจวบจนกระทั่งได้มาเป็นผลงานอันสมบูรณ์แบบ โดยมีขั้นตอนเพิ่มเติมที่จำเป็นต้องใช้สำหรับกระเป๋า Serpenti Forever Top Handle bag คือการตกแต่งขอบของหนังวัวสีไอวอรีโอปอล (Ivory Opal Calf Leather) อันสวยงามที่เป็นกรอบให้กับแผ่นกระเป๋าผ้าเชฟรอนด้านต่างๆ  เพื่อมอบมิติแบบเฉดออนเฉดอันประณีตซึ่งยกระดับสุนทรียะความงดงามให้กับทั้งงานออกแบบและความรุ่มรวยของลวดลายและพื้นผิวได้อย่างโดดเด่น โดยผ่านการปรับแต่งอย่างสมบูรณ์แบบให้รับกับเฉดสีโครมาติกที่ตัวแม่เหล็กปิดกระเป๋ารูปทรงหัวงูไอคอนิกนั้นยังประดับตกแต่งด้วยลายเกล็ดอีนาเมลสีไอวอรีโอปอล ตัดกับดวงตาอีนาเมลสีดำราวดั่งกำลังร่ายมนตร์สะกด

         อีกหนึ่งวัสดุแห่งฤดูกาลที่โดดเด่นอย่างยิ่ง คือ เครื่องสานซึ่งหลอมรวมความเย้ายวนดึงดูดใจที่วิวัฒนาการขึ้นอย่างต่อเนื่องมาสู่กระเป๋า Serpenti Forever Top Handle bag อันแสนเปี่ยมเสน่ห์ได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ยกระดับความงดงามโดย Bulgari และผ่านกระบวนการสร้างสรรค์ด้วยงานหัตถศิลป์ ที่วัสดุธรรมชาตินี้ได้ผ่านการทอด้วยมือภายในสองลวดลายแตกต่างกัน พร้อมทั้งกรอบโลหะที่สร้างสรรค์ขึ้นพิเศษ โดยสองประเภทของการทอนี้ได้รังสรรค์เป็นงานออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียว และถ่ายทอดซึ่งการตีความใหม่ของรูปทรงไอคอนิกแห่งกระเป๋า ทั้งจากฝาแบบพับปิดและหูถือด้านบนที่ยังคงรังสรรค์ภายใต้การจับคู่อย่างลงตัวเข้ากับหนังวัวสีไอวอรีโอปอล ขณะที่ตัวปิดกระเป๋ารูปทรงหัวงูอันเป็นสัญลักษณ์เย้ายวนใจนั้นประดับตกแต่งด้วยอีนาเมลและลายเกล็ดทองเหลืองชุบทอง ผสมผสานอย่างกลมกลืนด้วยโทนสีธรรมชาติอันละเอียดอ่อนของกระเป๋า นอกจากนี้ Serpenti นั้นยังถ่ายทอดผ่านการเปิดตัวของผลงานการตีความใหม่แห่งฤดูร้อน และความสดใสที่เผยซึ่งลุคแห่งสไตล์ไอคอนที่มีความหลากหลายอย่างไร้ที่สิ้นสุด เข้ากับการผสมผสานของงานออกแบบอันเหนือกาลเวลา รายละเอียดและรสนิยมอันร่วมสมัย

Author By : Arunlak

SHARE