counters
hisoparty

Beauty Never Sleeps

4 years ago

การแยกเครื่องสำอางกับผู้หญิงออกจากกัน ก็ไม่ต่างการจากพยายามหาคำตอบว่า ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน ด้วยเหตุผลและมวลสารแห่งความงามที่อบอวลอยู่ทั่วบริเวณ Beauty 24 ดินแดนอันศิวิไลซ์ของคุณผู้หญิง ที่จะได้พบกับผลิตภัณฑ์ความงามตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ทำให้ทีมงาน HiSoParty Magazine เลือกใช้พื้นที่ของ Beauty 24 เป็นสถานที่หลักในการถ่ายแฟชั่นเซ็ตปกประจำเดือนนี้

โดยมี คุณสตางค์ - ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ ทายาทรุ่นที่ 3 แห่งกันตนา มาเป็นตัวแทนถ่ายทอดความงดงามของหญิงสาวที่จะมาสะกดจิตให้คุณต้องตกหลุมพลางของหญิงสาวที่ใช้ชีวิตธรรมดาอยู่บนความไม่ธรรมดา

“ตางค์เคยเป็นนางแบบ เคยเป็นดาราตั้งแต่เด็ก เป็นเอ็กซ์ตร้าในตระกร้าตอนอายุ 8 เดือน โตมากับกองถ่าย โตมากับดารา โตมากับคนเบื้องหลัง เวลาแม่ไปหาลูกค้าก็จูงมือเราไปด้วย เวลาไปตัดต่อก็พาเราไปด้วย วันนึงเราซึมซับไปเองโดยที่ไม่รู้ตัว ทางครอบครัวอยากให้เราเรียนรู้เบื้องหน้าและเบื้องหลัง แต่พอเราโตขึ้นก็เริ่มรู้สึกไม่อยากเล่นละครแล้ว ตอนนั้นอายุประมาณ 11-12 ก็เลิกเลย แล้วมันเป็นจังหวะแฟชั่นวีคพอดี เลยทรานเลชั่นตัวเองไปเป็นนางแบบ”

คุณสตางค์เริ่มเล่าเรื่องราวในวัยเด็กให้เราฟัง ก่อนจะเข้าสู่บทบาทการทำงานในห้วงเวลาปัจจุบันในฐานะเจเนอเรชั่นที่ 3 ที่เธอได้เข้ามาทำงานของครอบครัวอย่างเต็มตัวในฐานะผู้จัดละคร

Her Work
“ตอนนี้เป็นผู้จัดละครของบริษัท Kantana Evolution ทำให้กับช่อง 3 ร่วมกับ Gen 3 ก็จะมีพี่เต้ (ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก) กับตางค์อยู่บริษัทเดียวกัน แต่ว่าเราต่างคนต่างทำคนละโปรเจ็คท์ อย่างพี่เต้ เขาจะดูรายการ The Face ค่ะ”

“ทำงานช่วงแรกๆ ก็จะค่อนข้างยาก แต่พอเราเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาเรื่อยๆ ก็รู้สึกรีแล็กซ์ขึ้น เรียนรู้อะไรได้มากขึ้น ทุกวันนี้ก็ต้องยังเรียนรู้อยู่ค่ะ ส่วนละครเรื่องแรกที่ตางค์มาดูเต็มตัวคือ เรื่องห้องหุ่น ได้เสียงตอบรับที่ดี เรตติ้งขึ้นไปถึง 10 ซึ่งก็ถือว่าสูงมากในตอนนั้น ตางค์คิดว่าเป็นจังหวะที่ดี บทที่ลงตัว ดาราที่ลงตัว คนดูให้เสียงตอบรับที่ดีก็ดีใจมาก เรื่องที่ 2 ดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ที่ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ทรงแสดงด้วย ถือว่าเป็นโปรเจ็คท์ที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต  เพราะต้องไปถ่ายที่ต่างประเทศ ก็คือประเทศอินเดีย เราบินไปถ่ายทำกัน 10 วัน ทีมงานนักแสดง 30 ชีวิต ในเรื่องต้องมีฉากเต้นรำอีก ซึ่งคุณหนึ่งก็ร่วมเชิญแขกกิตติมศักดิ์เพื่อมาเต้นเดบูตอง แล้วก็สปอนเซอร์เครื่องประดับให้พันกว่าล้านในฉากนั้น นอกจากนี้ก็ต้องมีถ่ายกับเครื่องบินรบ ถือว่าแน่นมากๆ โหดมากๆ เพราะเราก็ยังเป็นมือใหม่อยู่ ทำผิดๆ ถูกๆ บ้าง ปัญหาก็เยอะ แต่มันเป็นเรื่องปกติของการเรียนรู้ ก็ดีใจที่เจอโปรเจ็คท์แบบนั้นในช่วงแรกๆ  ในการทำงาน ทำให้เราได้เรียนรู้เร็ว แล้วก็ผ่านมาได้ หลังจากเรื่องนั้นก็ไม่รู้สึกว่าโปรเจ็คท์ไหนยากเท่าอีกแล้ว” 

“ตางค์ว่าเทรนด์ก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามกาลเวลาค่ะ เรื่องคอนเท้นท์ก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ behavior ของผู้บริโภคก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เดี๋ยวนี้คนรุ่นใหม่เขาเลือกดูสิ่งที่เขาอยากจะดู ในเวลาที่เขาอยากจะดู ไม่ใช่มานั่งรอดูละครตอน 2 ทุ่มครึ่ง เหมือนแต่ก่อนแล้ว เราก็ต้องหาคอนเท้นท์ใหม่ๆ ช่องทางใหม่ หรือออนไลน์ที่สำคัญมาก เราก็พยายามปรับไปตามกาลเวลา แต่ตางค์ว่าตรงนั้นพี่เต้ถือว่าเป็นผู้นำที่ดี”

“หนึ่งในหัวใจของกันตนา เวลาที่ใครนึกถึงก่อนเลยก็จะเป็นละคร หรือรายการ อย่างเช่นพล็อตที่คุณยายเขียนมาตั้งแต่สาวๆ อย่าง เรื่องห้องหุ่น สุสานคนเป็น เราก็เอามาทำหลายเวอร์ชั่นแล้ว ล่าสุดที่เรื่องห้องหุ่นประสบความสำเร็จ เพราะเราเอามาปรับในทางของเรา ในมุมมองของเรา ของคนรุ่นใหม่ แต่ยังไม่ลืมโครงที่เป็นหัวใจของอันเก่า สิ่งที่ยังดึงให้คนมาดูและติดได้ เราไม่เคยลืมของเก่าที่ทำให้เราสตรองได้จนถึงทุกวันนี้”

“สำหรับ 5 ปีที่ทำผู้จัดละครก็ถือว่าลงตัวแล้ว และก็ยังมีโปรเจ็คท์ใหม่ๆ ที่กำลังจะทำกับช่อง 3 อีก รู้สึกขอบคุณช่องที่เมตตาเราให้งานละครมาถึงทุกวันนี้ หลังจากนี้ตางค์มีแพลนจะเปิดยิม ทำธุรกิจส่วนตัวด้วยค่ะ”

Her Style
“จริงๆ แล้วตางค์เป็นคนที่ง่ายมาก ชอบใช้ชีวิตง่ายๆ ถ้าเวลาว่างก็อยู่บ้าน ไปกินข้าวกับเพื่อน หรือไปดูหนัง แต่ออกกำลังกาย ตางค์จะออกทุกวัน เมคชัวร์ว่าให้ได้วันละชั่วโมง ตอนเช้าก่อนที่จะเริ่มรูทีนต่างๆ ของตัวเอง บางทีก็ไปออกกำลังกาย 7 โมงเช้า แล้วก็ไปกองต่อ ตางค์เล่นฟังก์ชั่นนอล เล่นทุกอย่าง เพราะเป็นคนขี้เบื่อ บางทีก็ไปต่อยมวย บางทีก็ไปCrossFit  บางทีก็ไปยกเวทอยู่ยิม บางทีก็ไปโยคะ แล้วก็จะชอบไปแข่งโน่นแข่งนี่ อย่าง Spartan เพราะเป็นคนที่ค่อนข้างแอคทีฟค่ะ”

“ที่ไปแข่ง Spartan เพราะตางค์เป็นคนที่ชอบทำอะไรท้าทายตัวเอง อยากรู้ว่าเราจะทำได้แค่ไหน แรกๆ คุณแม่ก็ไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่ แต่เดี๋ยวนี้เริ่มตามใจละ แต่ก่อนตางค์เล่น Spartan เยอะ ออกกำลังกายเยอะ เราก็จะดูมอมแมม คุณแม่ก็จะรู้สึกว่าทำไมต้องทำอะไรขนาดนี้ พอผ่านมาเรื่อยๆ เขาเห็นว่าเราชอบจริงๆ จะเปิดยิมด้วย เขาก็เลยเข้าใจมากขึ้น”

“วันนี้ก็ดีใจมากที่ HiSoParty เลือกให้ขึ้นปก เป็นเกียรติมากค่ะ”

Photo By : Kong
Author By : LADY K.

SHARE