counters
hisoparty

All About Gentlemen - ดร.ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

5 years ago

หากจะเอ่ยถึงความเนี้ยบของผู้คนในวงการบันเทิงทั้งนอกจอและในจอ หนึ่งในลิสต์นั้นคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพิธีกรสายเมโทรเซ็กชวล (Metrosexual) ที่ดูดีตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า คุณท็อป-ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี แต่เมื่อวันผันผ่าน บทบาทหน้าที่จึงหมุนเวียน จากพิธีกรแห่งวงการบันเทิง วันนี้เขานั่งแท่น CEO และได้เปลี่ยนคำนำหน้าเป็น ด็อกเตอร์

“งานหลักของท็อปคือประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไอดีพี แพคเกจจิ้ง จำกัด ครับ จะเป็นทั้ง CEO และก็กรรมการบริหารด้วย เลยต้องใช้เวลาค่อนข้างมากอยู่ที่บริษัท ทำให้ในหนึ่งสัปดาห์จะทำงานทั้งหมด 6 วันครับ ดังนั้นถ้าจะมีเวลาให้ตัวเองและครอบครัวจริงๆ คือวันอาทิตย์วันเดียวเลยซึ่งก็ไม่พอครับ เลยวางแพลนว่าหากวันไหนที่สามารถจัดสรรเรื่องเวลาเพิ่มได้ ก็จะพยายามแบ่งกิจกรรมไปทำในช่วงเช้าของวันอื่นๆ ด้วย เนื่องจากพอเริ่มมีภาระหน้าที่ความรับผิดชอบและเป้าหมายในชีวิตที่มากขึ้น จึงทำให้เวลาในการทำกิจกรรมของแต่ละวันค่อนข้างจำกัดไปด้วยครับ

คนเรามีหลายกิจกรรมที่ต้องทำ ไม่ใช่ว่าเราต้องเนี้ยบตลอดครับ มันอยู่ที่กาลเทศะ อย่างกิจกรรมที่ท็อปเลือกอีกพาร์ทคือการออกกำลังกายครับ ทั้งในรูปแบบโยคะ และก็มีทั้งเทรนเนอร์มาที่บ้าน ก็จะมีปั่นจักรยานด้วย ซึ่งในส่วนของการปั่นจักรยานท็อปจะทำกับคุณพ่อเป็นประจำครับ”

DAVIDOFF COOL WATER

[Eau De Toilette Natural Spray]

ท็อปให้ความสำคัญกับเรื่องกลิ่นมากครับ และใช้กลิ่นเดียวมาเป็นสิบๆ ปี ที่สำคัญคือจะซื้อติดไว้ทุกที่ ทั้งในบ้าน ในรถ แล้วก็มีติดกระเป๋าด้วยครับ (ยิ้ม)”

ROLEX

[Vintage Rolex Daytona  Paul Newman 6239]

“เดิมทีที่ติดนาฬิกาเพราะว่าที่บ้านท็อปทำธุรกิจเกี่ยวกับนาฬิกามาก่อนครับ ของขวัญที่ได้มาตั้งแต่สมัยเด็กๆ ก็คือนาฬิกาด้วย เลยใส่มาตั้งแต่เด็ก และผมเรียนรู้มือซ้ายมือขวามาจากนาฬิกา เลยค่อนข้างติดมาก และเรือนนี้ก็เป็นเรือนที่ชอบครับ (ยิ้ม)”

RAY-BAN

[Blaze Wayfarer - RB4440NF 6358W0]

2.1] Round Round  2.2] Glazziq

 “เป็นคนติดแว่นทั้งที่เป็นเลนส์ใสและเลนส์สีครับ อย่างเมื่อก่อนจะชอบซื้อแว่นวินเทจสะสมไว้ด้วย แต่ก็เคยนะครับที่ลองไม่ใส่แว่น ช่วงนั้นจะแสบตามาก เลยไปปรึกษาคุณหมอ ปรากฏว่าตาท็อปแพ้แสงแพ้ลมครับ หลังจากนั้นก็ต้องหยอดตามาตลอด ท็อปเลยจะใส่แว่นตาค่อนข้างบ่อย เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะช่วยถนอมสายตาครับ”

Author By : K_WonDrous

SHARE