counters
hisoparty

A Wonderful Moment in Kitzbühel - คุณอัจฉริยา วงศ์อารยะ

4 years ago

เปิดศักราชต้อนรับปีหนูทอง คอลัมน์ Celebrity Dream Travel ครั้งนี้ เราได้รวบรวมภาพบรรยากาศแห่งความประทับใจของทริปฮอลิเดย์ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งทางหัวหน้าทีมอย่าง คุณเจน - อัจฉริยา วงศ์อารยะ ได้ชวนแกงค์เพื่อนสนิทพร้อมลูกๆ ทั้ง 5 ครอบครัว ออกเดินทางสู่ดินแดนในฝัน Kitzbühel เมืองสกีรีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของขุนเขาแอลป์แห่งออสเตรีย แถมยังได้ยกขบวนท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ทริปสุขสันต์ 12 วัน ของคุณเจนจะเป็นอย่างไร ตามไปดูกันค่ะ

มาสกีทริปนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง

“ประทับใจมากค่ะ Kitzbühel เป็นเมืองสกีรีสอร์ทที่สวยมากท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขาแอลป์แห่งออสเตรียรู้สึกไม่ผิดหวังเลยที่ตั้งใจพาลูกมาเรียนสกีที่นี่ ลูกและเพื่อนๆ ลูกสนุกมาก ได้มีโอกาสมาเรียนสกีครั้งแรกกันที่สกีรีสอร์ทแห่งนี้ที่โรงเรียนชื่อ Reith Ski School ซึ่งเป็นโรงเรียนสกีชื่อดังที่มีคอร์สสอนตั้งแต่ระดับเด็กน้อยจนถึงระดับ Expert เป็นการสอนแบบ Private Class ในเวลา 3 วันเต็ม จากวันแรกที่เริ่มฝึกหัดเล่นจนวันสุดท้ายเด็กๆ สามารถเล่นในลานสกีใหญ่กันได้เองโดยไม่ต้องมีครูช่วย แถมครูผู้ฝึกก็ Nice มาก อัธยาศัยดี เราไม่ต้องห่วงลูกๆ เลย สามารถปล่อยลูกอยู่กับครูผู้ฝึกได้ทั้งวันค่ะ”

ความประทับใจที่มีต่อ Kitzbühel

Kitzbühel เป็นที่เล่นสกีที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง โดยล่าสุดติด 1 ใน 16 สถานที่เล่นสกีสุดยอดระดับโลก จากการจัดอันดับโดยเว็บไซต์แนะนำที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง PlanetWare และที่นี่ยังใช้เป็นสนามแข่งขันชิงแชมป์สกีโลกอีกด้วยค่ะ ซึ่งนอกจากหิมะที่นี่จะนุ่มหนาเหมาะกับการเล่นสกีแล้ว ที่นี่ยังมีวิวของแนวเทือกเขาแอลป์สีขาวสวยๆ รอให้เราพบเห็นยามไถสกีลงมา สกีรีสอร์ทที่นี่มีกิจกรรมที่หลากหลายให้ทุกคนในครอบครัวได้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกีเอง การนั่งกระเช้าชมวิวแบบสวยๆ และสำหรับผู้ที่เล่นสกีที่นี่ไม่ว่าจะเป็นคนที่เพิ่งหัดเริ่มเล่น หรือ เล่นในระดับ Advance สกีรีสอร์ทที่นี่ก็สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด มีลิฟท์สกี และลานสกีที่หลากหลายระดับความยาก และยังมีโรงเรียนสอนสกีที่ได้มาตรฐานอีกหลายแห่ง จึงเหมาะกับทุกๆ คนในครอบครัว สำหรับใครที่ไม่เล่นสกีก็สามารถช้อปปิ้งเดินเล่นในย่านตัวเมือง หรือเล่นสนุกในสวนสนุกและลานกิจกรรมในร่มของโรงแรม Lisi Family Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมสำหรับทุกคนในครอบครัว เป็นสกีรีสอร์ทสไตล์ยุโรปที่ห้องพักกว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำปรับอุณหภูมิ ห้องสตรีม ห้องซาวน่า และยังมี Fun Area ไว้สำหรับให้เด็กๆ ได้สนุกสนานกันอีกด้วยค่ะ”

สำหรับคนที่สนใจอยากมาเที่ยวตามรอยทริปนี้ คุณเจนมีอะไรแนะนำบ้างคะ

“German และ Austria เป็นประเทศที่ได้สัมผัสแล้วจะต้องตกหลุมรักจริงๆ ค่ะ สวยงามมาก แต่ละเมืองไม่ว่าจะ Munich หรือ Vienna ซึ่งเป็นเมืองที่โรแมนติกมาก เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมและธรรมชาติที่สวยงาม ได้ไป ล่องเรือทะเลสาบที่ Lake Königssee ฟัง Trumpet โชว์การสะท้อนเสียงแบบ Echo, ชมปราสาท Neuschwanstein Castle, จัตุรัส Marienplatz, Hofburg Palace, Schoenbrunn Palace, มหาวิหาร St.Stephen’s, Naturhistorisches Museum เมือง Hallstatt เมืองริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก และมีเหมืองเกลือโบราณที่มีอายุเก่าแก่ที่สุด โดยขึ้นกระเช้าไฟฟ้าเพื่อไปยังเหมืองเกลือที่ตั้งบนภูเขา โดยไฮไลท์คือ Slide ที่ทำจากไม้ เด็กๆ จะสนุกกันมากค่ะ แล้วก็ไปเมือง Kitzbühel สกีรีสอร์ท ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ แสนคลาสสิค และไม่ห่างจากนี้ยังมีเมือง Innsbruck เมืองท่องเที่ยวชื่อดัง เป็นเมืองที่มีสีสันสดใส สะดุดตาเรียงรายกันอย่างเป็นระเบียบ ได้ไปชมสนามฟุตบอล Allianz Arena สนามฝึกซ้อมของทีมสโมสร Bayern Munich ทีมโปรดของลูกชายเลยค่ะ และที่พลาดไม่ได้คือต้องไปช็อปปิ้งที่ Designer Outlet Parndorf ซึ่งอยู่ในเมือง Parndorf เดินทางจากเมืองเวียนนาประมาณ 45 นาที เป็น Outlet ที่ใหญ่และราคาถูกมาก มีหลากหลายแบรนด์ เช่น Gucci, Prada, Moncler, Armani, Bogner, Jimmy Choo และอีกมากมายค่ะ”

“ทริปนี้จึงเป็นการเดินทางท่องเที่ยว 12 วัน ที่สนุกมากทั้งผู้ใหญ่และเด็ก คุ้มค่ามากๆ ค่ะ ได้ไปกับเพื่อนสนิทของลูกทั้ง 5 ครอบครัว เดินทางโดยให้ทางทัวร์ PDR Dream Holidays จัดทริปส่วนตัวให้ครอบครัวเจนเสมอ กำหนดเวลา และสถานที่ที่อยากไปเองโดยมีหัวหน้าทัวร์ คุณท็อป ที่คอยดูแลอย่างดีเยี่ยมตลอดทริปทุกทริป เลยไม่เหนื่อยเลยค่ะ”  

Author By : Daruwan

SHARE