counters
hisoparty

ครั้งแรกในประเทศไทยกับชุดน้ำชายามบ่าย แรงบันดาลใจจากภาพวาดของ Vincent van Gogh ณ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

2 months ago

 

       โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ นำเสนอชุดน้ำชายามบ่ายที่ได้แรงบันดาลใจจากผลงานศิลปะชิ้นเอกของ Vincent van Gogh (วินเซนต์ แวน โก๊ะ) จิตรกรชาวดัตช์ผู้โด่งดังระดับโลก ด้วยความร่วมมือระหว่างโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ หอศิลป์แห่งชาติของกรุงลอนดอน (The National Gallery, London) หอศิลป์ที่รวบรวมและจัดแสดงผลงานศิลปินชื่อดังระดับโลก รวมถึงภาพวาดของวินเซนต์ แวน โก๊ะ และอาทิสทอรี (ARTiSTORY) บริษัทดูแลจัดการค่าลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญาของพิพิธภัณฑ์ชั้นนำทั่วโลก พร้อมให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินกับผลงานศิลปะที่ออกมาในรูปแบบของชุดน้ำชายามบ่ายอันงดงาม ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 31 พฤษภาคม 2567 ที่เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์

         โดยทีมเชฟของโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ได้นำภาพ ‘Sunflowers’ ของแวนโก๊ะเป็นแรงบันดาลใจหลักในการสร้างสรรค์งานศิลปะทั้ง 11 ชิ้นออกมาเป็นอาหารคาวหวานที่ทำให้งานศิลปะของแวน โก๊ะ มีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง เริ่มด้วยภาพ ‘Sunflowers’ หรือภาพวาดดอกทานตะวันสีเหลืองสดใสอันเป็นเอกลักษณ์ของแวน โก๊ะ เชฟได้เลือกใช้เฉดสีเหลือง และลักษณะของดอกทานตะวันมารังสรรค์เป็นเมนูต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ มาการองไส้เสาวรสผสมสปาร์คกลิ้งไวน์พิมพ์ลายดอกทานตะวัน (Passion Fruit Bellini Macaron)  พายมะนาวรูปดอกทานตะวัน (Rosewater, Lavender, and Lemon Pie) วาฟเฟิลรสมัทฉะหน้าเนื้อปู (Matcha Waffle with Crab Meat and Daikon) และทาร์ตข้าวโพดโรยด้วยคาเวียร์ (Corn, Pinot Blanc Jelly, and Caviar Tart) ภาพถัดมาคือ ‘Head of a Peasant Woman’ เชฟได้ดัดแปลงออกมาเป็นเมนูสีฟ้าสดใสอย่าง มูสเค้กรสบลูเบอรี่บนถั่วพีแคนอัดแผ่น (Blueberry Gateaux, Pate de Fruit, and Pecan Sable) และแซนวิชอัญชัญหน้าแซลมอน (Blueberry and Gin-Cured Salmon with Horseradish Mango and Butterfly Pea Sandwich) เป็นต้น

         นอกจากนี้เชฟได้ต่อยอดความงามของภาพวาด ‘Long Grass with Butterflies’ ให้กลายมาเป็นขนมที่สวยงาม อาทิ เอแคลร์อัลมอนด์ไส้ช็อกโกแลตและถั่วฮาเซลนัทตกแต่งด้วยช็อกโกแลตพิมพ์ลาย (Almond Eclair with Chocolate and Hazelnut) และซุปเย็นกัซปาโช่อัลมอนด์ (Almond Gazpacho with Pickled Honeydew Melon) ปิดท้ายด้วยภาพ ‘A Wheatfield, with Cypresses’ โดยเชฟนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เมนู อาทิ ครีมซอสเอสเปรสโซสไตล์อังกฤษทานคู่กับข้าวโอ๊ต ตกแต่งด้านหน้าด้วยไวท์ช็อกโกแลตพิมพ์ลายภาพวาด (Oat and Espresso Crème Anglaise with White Chocolate Painting) และมูสลีนครีมไก่และเกาลัด (Chicken and Chestnut Mousseline flavored with Tarragon and Orange) เพิ่มความสมบูรณ์แบบให้ชุดน้ำชายามบ่ายด้วยสโคนรสเบอร์รีป่าและเมล็ดทานตะวัน (Wild Berries and Sunflower Seed Scones) เมนูที่แสดงถึงความเรียบง่ายของจิตรกรรมของ แวน โก๊ะ เพิ่มความสุนทรีย์ในการจิบน้ำชายามบ่ายชุดนี้ด้วยเครื่องดื่มค็อกเทลและม็อกเทลรสเลิศที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีบนงานศิลปะของแวน โก๊ะ รังสรรค์โดย มร.อีวาน ซาบอล็อทนี ผู้จัดการฝ่ายเครื่องดื่มของโรงแรมฯ

         นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อสินค้าคอลเลกชั่นพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานวินเซนต์ แวน โก๊ะ เป็นของที่ระลึกได้ เช่น ตุ๊กตาหมีลิตเติ้ลเจเจ (Little JJ) ถุงผ้าแคนวาส กระติกน้ำ และอื่นๆ

         รื่นรมย์ไปกับงานศิลปะของแวน โก๊ะผ่านชุดน้ำชายามบ่าย ในราคา 2,500++ บาทต่อชุด สำหรับ 2 ท่าน รวมชา หรือกาแฟ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ถึง 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 14.00 – 17.00 น. ที่เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์  ชั้น 12 ของโรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งล่วงหน้า ได้ที่ โทร.0-2207-7777 อีเมล fb.bangkok@stregis.com ลิงก์เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ https://sevn.ly/xunNa20q

Author By : Arunlak

SHARE