counters
hisoparty

Exercise Couple trick & tips by โค้ช มิกกี้

3 years ago

เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทราบกันดีว่าเป็นเรื่องของความรัก แต่อย่างไรเราก็ยังหนีไม่พ้นในเรื่องของสุขภาพครับ ในเดือนนี้เราจะมาพูดถึง 5 ประโยชน์ ที่อาจคาดไม่ถึงสำหรับคู่รักที่ออกกำลังกายด้วยกันครับ แต่ก่อนที่จะเริ่ม อยากจะแชร์ก่อนครับ ว่าทุกคนทราบดีว่าการออกกำลังกายเป็นประจำ และทานอาหารที่ดี นั้นมีประโยชน์ต่อเรามากมาย เช่น ป้องกันโรคต่างๆ สร้างกล้ามเนื้อและกระะดูก ช่วยระบบหายใจ และควบคุมน้ำหนัก

หลายๆ คู่อาจจะมีความรู้สึกว่า ไม่อยากออกกำลังกายกับแฟนเพราะกลัวทะเลาะกัน หรือ รูปแบบ และเวลาอาจจะไม่ตรงกัน แต่ไม่ว่าคุณจะทำอยู่แล้ว หรือยังไม่ทำ ก็หวังว่าจะอยากลองเริ่ม ออกกำลังกายเป็นคู่ๆ ครับ

#1 ใช้เวลาด้วยกัน
ไม่ใช่แค่มีเวลาด้วยกัน แต่ได้ใช้เวลาด้วยกัน เพราะนอกเหนือจากวันหยุดเสาร์อาทิตย์แล้ว อาจจะออกกำลังกายด้วยกันตอนเช้าก่อนไปทำงานหรือหลังกลับจากทำงาน หรือแม้กระทั้งอาจจะเตรียมอาหารด้วยกันในแต่ละมื้อ เพื่อเพิ่มไม่ใช่แค่เวลาด้วยกัน แต่มีคุณภาพของช่วงเวลาด้วยกัน

#2 ความสามารถในการสื่อสาร
คู่ที่ได้ใช้เวลาในการออกกำลังกายหรือทานอาหารด้วยกัน สามารถเพิ่มความสามารถในการสื่อสารของตัวเองได้ ยกตัวอย่าง เวลาที่ต้องแนะนำหรือคอยสอน คอยช่วยคู่ของเรา จะต้องเลือกประโยคหรือคำพูดที่ทำให้เขารู้สึกเป็นแรงบันดาลใจ และนอกจากในยิมแล้ว ความสามารถในการสื่อสารเหล่านี้สามารถทำให้เรานำไปใช้ในชีวิตจริงได้อีกด้วย

#3 การรับผิดชอบ
แน่นอนว่าการที่จะมีสุขถาพที่ดีจากการออกกำลังกาย และทานอาหารนั้นต้องใช้ความรับผิดชอบมากๆ แต่เมื่อไหร่ที่เป็นคู่ ความรับผิดชอบจะไม่ใช่แค่ตัวเราคนเดียว แต่คู่เราด้วย เพื่อเป็นแบบอย่างและแรงบันดาลใจให้กันและกัน

#4 ลองกิจกรรมใหม่ๆ
บางทีการที่ได้ไปออกกำลังกายด้วยกันเรื่อยๆ หลายๆ คู่อาจจะเริ่มมองหากิจกรรมใหม่ๆ ทำ เช่นไม่จำเป็นต้องเข้ายิมเสมอไป อาจจะเป็นการหากิจกรรม เช่น Hiking เล่นกีฬาอื่นๆ หรือ แม้กระทั้งเข้าสปา เพื่อให้ได้เรียนรู้กันและกันจากกิจกรรมต่างๆ

#5 ชีวิต Sex
ต้องบอกว่าหลายคู่อาจจะมีปัญหา เกิดจากเรื่องของ Sex และส่วนมากจะเป็นฝั่งคุณผู้ชาย เพราะคุณผู้หญิงค่อนข้างดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษอยู่แล้ว ดังนั้นถ้ามีสุขภาพดีกันทั้งคู่ก็จะทำให้เรื่อง Sex นั้นดีขึ้นได้แน่นอน แต่ที่มากไปกว่านั้นคือ สามารถช่วยในเรื่องของความสัมพันธ์โดยรวมได้อีกด้วยครับจริงๆ แล้วมีมากกว่า 5 อย่าง เยอะมากครับ แต่เราสังเกตุเห็นได้ว่า คู่รักที่ได้ออกกำลังกาย ทานอาหารหรือ ร่วมดูแลตัวเองด้วยกัน หรือ กันและกัน จะมีการสื่อสารและความเข้าใจกัน และไม่เครียด มีอารมณ์ที่ดี ทำให้มีความสัมพันธ์ที่ดี

Story by โค้ช มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร

SHARE