counters
hisoparty

EVERY PIECE OF JEWELRY TELLS A STORY... Part II

3 months ago

มากกว่ามูลค่า คือคุณค่า... ที่ผู้มีเกียรติทุกท่าน ต่างมอบให้กับเครื่องประดับชิ้นโปรดของตนเอง และนอกเหนือจากความงดงามของขิ้นงานแล้ว ยังมีอีกหลายหลายเรื่องราวที่สวยงามซ่อนอยู่...


คุณหลุยส์ เตชะอุบล
“Emerald cut diamond earrings. Understated and can wear everyday.”

ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์
“จิวเวลรี่ที่ขาดไม่ได้คือต่างหู เนื่องจากรู้สึกว่าติ่งหูของเราค่อนข้างใหญ่และยาว เวลาไม่มีต่างหูจะเห็นชัดว่าเหมือนขาดอะไรไป จึงใส่ต่างหูเป็นประจำทุกวัน และชอบต่างหูที่ใส่ติดหูมากกว่าแบบยาวค่ะ นอกจากต่างหูแล้ว ชอบใส่สร้อยคอ และชอบชิ้นที่ค่อนข้างใหญ่ ชอบทั้งแบบใส่ติดคอและแบบที่ห้อยยาวลงมาค่ะ”


คุณอมรดา ณฑชาห์ ควรทรงธรรม
“แหวนหมั้นค่ะ เพราะเป็นจิวเวลรี่ที่ได้มาจากการที่เราตัดสินใจแต่งงาน ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต จากวัยเด็กที่มีคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นหัวหน้าครอบครัว มาเป็นชีวิตครอบครัวของเราเอง ซึ่งถือเป็น moment ที่สำคัญของชีวิตค่ะ”

คุณอมรภัค ทองสะพัก
“จิวเวลรี่ชิ้นโปรดคือ ‘เพชร’ ค่ะ เพราะเพชรเป็นราชินีแห่งอัญมณี ใส่ได้ตลอด เหมาะกับทุกสไตล์การแต่งตัวเพราะสามารถเข้าได้กับทุกชุด และเพชรก็มีความคลาสสิกค่ะ ยกตัวอย่าง เราสามารถเลือกสวมต่างหูระย้าหรือต่างหูดีไซน์ใหญ่ๆ เม็ดเดียวอยู่ โดยไม่ต้องประโคมแอคเซสเซอรี่ชิ้นอื่นๆ ซึ่งเท่านี้ก็เปรี้ยวเก๋ได้ในแบบของตัวเองค่ะ”

คุณณัฐสิมา ศิริสุนทร
“จิวเวลรี่ชิ้นโปรดคือเพชรค่ะ เพราะเพชรเป็นสิ่งที่แข็งแรงที่สุดในโลก มีมูลค่ามากที่สุด และเสมือนเป็นสิ่งที่ให้พลังทำให้อายุยืนยาวและสุขภาพแข็งแรงค่ะ”

ดร.วิชเรศ บุญจิตต์พิมล
“นาฬิกา เพราะเป็นสิ่งที่สามารถเก็บได้นานหลายรุ่นหลายช่วงอายุ แม้บางทีเราจะซื้อมาในราคาสูง แต่มูลค่าจะไม่ลดลง และในบางรุ่นอาจจะราคาขึ้นด้วย ซึ่งก็เหมือนเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง แล้วที่สำคัญเป็นสิ่งที่สามารถส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นได้ครับ”


คุณสิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา
“หากถามถึงจิวเวลรี่ที่ชอบที่สุด ในบรรดาสร้อยคอ ต่างหู แหวน คงจะเป็นต่างหู เพราะต่างหูมีหลายรูปแบบ หลากดีไซน์ และสีสัน สามารถนำมาแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย ทำให้การแต่งตัวของเราสนุกมากขึ้น และส่วนตัวรู้สึกว่าเวลาใส่ต่างหูทำให้หน้าเราดูสดชื่น สดใสขึ้นค่ะ”


 คุณวิชดา ปอตระกูล
“ปังต้าเลือกแหวนเพชร เพราะแหวนเพชรเป็นสัญลักษณ์แทนความรักค่ะ”

คุณปรัน ปราชญ์เมธีกุล
“ต่างหูค่ะ เหตุผลที่น้องชอบใส่ ‘ต่างหู’ นั้น เป็นเพราะว่า ‘ต่างหู’ ช่วยเสริมให้หน้าตาของเราให้ดูสวยยิ่งขึ้น ดูมีมิติ ดูมีเสน่ห์มากขึ้น ส่วนตัวรู้สึกว่า ‘ต่างหู’ คือตัวช่วยที่สำคัญ เพราะมันถ่ายทอดความเป็นตัวเราได้ชัดว่าเราเป็นคนสไตล์ไหน หรือวันนี้เรากำลังอยู่ในอารมณ์แบบไหน ก็จะใส่แมทช์กับแนวการแต่งตัว เช่นช่วงนี้เราอยากเป็นเจ้าหญิงฟรุ้งฟริ้งก็จะใส่เแบบห้อยๆ ระย้าดูเยอะๆ หน่อย หรือช่วงนี้อยากมีลุคเท่ๆ ก็จะใส่แบบเพชรเม็ดเดียวติดหู อยากเก๋อีกนิดก็เพิ่ม EAR CUFF หรืออยากดูเซ็กซี่ก็ใส่แบบห่วงใหญ่ๆ เป็นต้นค่ะ”

คุณศศิวัลย์ เอี่ยมลำเนา
“ชอบ โอปอลค่ะ เพราะเป็นอัญมณีของคนที่เกิดในเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นเดือนเกิดของโอคะ และยังมีความเชื่อกันว่า โอปอลจะช่วยในด้านความรัก ความสำเร็จ อีกทั้งยังช่วยรักษาอาการต่างๆ และช่วยบำบัดจิตใจอีกด้วยค่ะ”

คุณวิราดา เกตกะโกมล
“จิวเวลรี่ชิ้นโปรด คือสร้อยคอเพชรตาแมวค่ะ ไม่ได้เป็นชิ้นที่แพงที่สุด แต่เป็นชิ้นที่มีคุณค่าทางจิตใจมากที่สุด ดิฉันเห็นคุณพ่อใส่เพชรตาแมวติดตัวท่านมาตั้งแต่ดิฉันเด็กๆ เมื่อคุณพ่อเสียชีวิตลง ดิฉันได้นำเพชรตาแมว มาทำเป็นสร้อยคอล้อมเพชร รู้สึกดีมากทุกครั้งที่เห็นและสวมใส่สร้อยคอเพชรตาแมวค่ะ”


SHARE    

SHARE